Thứ 4, ngày 5 tháng 10 năm 2022

Khẩn cấp cứu 10 người trên tàu sắp chìm ở Cửa Việt

09/10/2020 16:16 GMT+7

TTO - Tỉnh Quảng Trị đang đưa ra rất nhiều phương án để cứu 10 thuyền viên đang ở trên tàu Vietship 01 mắc kẹt ở cửa biển. Tính mạng 10 người trên tàu đang vô cùng mong manh khi tàu có nguy cơ lật chìm.

Khẩn cấp cứu 10 người trên tàu sắp chìm ở Cửa Việt - Ảnh 1.

Tàu Vietship 01 với 10 thuyền viên đang mắc kẹt ở cửa biển trong tình thế vô cùng nguy hiểm - Ảnh: QUỐC NAM

Chiều 9-10, đại tá Nguyễn Văn Phương, chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị, cho biết vẫn còn 10 người đang ở tình thế vô cùng nguy hiểm trên tàu Vietship 01. Tàu này bị mắc kẹt ở vị trí gần phao số 0 và có thể chìm bất cứ lúc nào.

Ông Phương cũng cho biết hai tàu của Hải quân Vùng 3 đã đến cảng Cửa Việt, nhưng do sóng to gió lớn nên chưa tiếp cận được vị trí tàu Vietship 01.

Hiện tàu Vietship 01 đang nằm ở vị trí rất nguy hiểm. Phía ngoài tàu là bãi cạn, phía trong là kè đá, sóng biển cao từ 4,5-5m, dòng nước lũ chảy rất xoáy và mạnh nên không có phương tiện cứu hộ nào tiếp cận được.

Khẩn cấp cứu 10 người trên tàu sắp chìm ở Cửa Việt - Ảnh 2.

Một trong 2 thuyền viên của con tàu này được cứu hộ thành công sáng 9-10 - Ảnh: QUỐC NAM

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã tính đến phương án dùng trực thăng cứu hộ để cứu những thuyền viên này nhưng đều phải bỏ vì trời mưa rất to, gió lớn và sóng biển dữ dội, thời tiết rất xấu.

Hiện phương án dùng thợ lặn đang được tính đến. Trước hết sẽ kịp cung cấp thức ăn, nước uống cho các thuyền viên. Phương án này sẽ có kết hợp với các thuyền máy loại nhỏ của ngư dân. Tuy nhiên, phương án này hiện vẫn chưa được triển khai.

Khẩn cấp cứu 10 người trên tàu sắp chìm ở Cửa Việt - Ảnh 3.

Quảng Trị đã lập chốt chỉ huy tiền phương ngay tại bờ biển để tìm phương án ứng cứu 10 thuyền viên còn lại - Ảnh: QUỐC NAM

Quảng Trị đã lập chốt chỉ huy tiền phương tại Cửa Việt để tìm cách ứng cứu các thuyền viên còn lại.

Trên tàu Vietship 01 có 12 thuyền viên, nhưng khoảng 8h sáng cùng ngày lực lượng Biên phòng Quảng Trị đã đưa được 2 thuyền viên vào bờ.

2 thuyền viên này là những người khỏe nhất và đã được hướng dẫn mặc áo phao bơi vào bờ biển và được bộ đội từ trong bờ bơi ra ứng cứu.

Ông Phương cho biết tính mạng của các thuyền viên trên tàu đang bị đe dọa. Nếu tàu chìm thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra nên lực lượng ứng cứu phải cố gắng cứu được trước khi trời tối.

14 giờ vật lộn với mưa to cứu 11 thuyền viên bị sóng đánh chìm trong lũ 14 giờ vật lộn với mưa to cứu 11 thuyền viên bị sóng đánh chìm trong lũ

TTO - Sau gần 14 tiếng vật lộn với mưa to và sóng biển cao đến 5 mét, toàn bộ 11 thuyền viên trên tàu Thanh Thành Đạt bị chìm ở cửa biển Cửa Việt đã được đưa vào bờ an toàn.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận