18/03/2019 17:00 GMT+7

Thủ tướng giao Bộ Công an điều tra vụ nhiễm sán lợn tại Bắc Ninh

B.NGỌC
B.NGỌC

TTO - Thủ tướng giao Bộ Công an điều tra làm rõ vụ thực phẩm bị nhiễm ấu trùng sán lợn tại tỉnh Bắc Ninh.

Thủ tướng giao Bộ Công an điều tra vụ nhiễm sán lợn tại Bắc Ninh - Ảnh 1.

Hàng trăm gia đình tại Bắc Ninh đã phải đưa con xuống Hà Nội xét nghiệm sán lợn - Ảnh: XUÂN TRƯỜNG

Đó là một trong những nội dung chỉ đạo của Thủ tướng được Văn phòng Chính phủ nêu trong văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng về tình hình bệnh sán dây và ấu trùng sán lợn tại một số địa phương.

Để chủ động phòng, chống bệnh này, Thủ tướng chỉ đạo Bộ Y tế cử ngay đoàn công tác về tỉnh Bắc Ninh và các tỉnh có phát hiện để chỉ đạo phòng, chống bệnh, đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, kịp thời hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa.

Tăng cường công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, chỉ đạo các cơ sở y tế tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc kịp thời khám, điều trị cho người bệnh.

Bộ Giáo dục và đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện đúng các quy định về an toàn thực phẩm, nhất là các cơ sở có bếp ăn cho học sinh và vệ sinh trường học. Tuyên truyền, vận động học sinh và phụ huynh học sinh thực hiện ăn uống hợp vệ sinh và vệ sinh thân thể.

Thủ tướng cũng yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo các ngành chức năng, nhất là các ngành y tế, giáo dục và đào tạo, nông nghiệp và phát triển nông thôn tăng cường các hoạt động tuyên truyền để người dân hiểu đúng về bệnh.

Chủ động thực hành các biện pháp vệ sinh, an toàn thực phẩm, thực hiện "ăn chín, uống sôi, rửa tay trước khi ăn"; thực hiện phương thức sản xuất an toàn, hiện đại; chỉ đạo ngành y tế chủ động phát hiện bệnh, điều trị tích cực, kịp thời cho các trường hợp nhiễm bệnh.

Địa phương xét nghiệm sán miễn phí, dân Bắc Ninh vẫn đổ về Hà Nội Địa phương xét nghiệm sán miễn phí, dân Bắc Ninh vẫn đổ về Hà Nội

TTO - Khoảng 900 gia đình Bắc Ninh đưa con về Hà Nội xét nghiệm sán, bất chấp trời mưa từ sáng 18-3 và Bắc Ninh bắt đầu triển khai xét nghiệm miễn phí. Trong khi đó, cách phòng và điều trị rất đơn giản: ăn chín, uống sôi và uống thuốc tây giun sán.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận