Thứ 7, ngày 25 tháng 9 năm 2021

Thủ tướng đề nghị Bộ Công an xử lý nghiêm hành vi 'bom hàng' đi chợ hộ tại TP.HCM

06/09/2021 12:00 GMT+7

TTO - Thủ tướng đề nghị bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị nghiên cứu có chế tài xử lý nghiêm hành vi hủy đơn hàng "đi chợ hộ", gây khó khăn cho bộ đội, tình nguyện viên, làm dư luận nhân dân bức xúc.

Thủ tướng đề nghị Bộ Công an xử lý nghiêm hành vi bom hàng đi chợ hộ tại TP.HCM - Ảnh 1.

Cán bộ phường cùng bộ đội đi chợ giúp người dân ở siêu thị tại TP Thủ Đức - Ảnh: MINH HÒA

Ngày 6-9, Văn phòng Chính phủ có văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính về việc đề nghị bộ trưởng Bộ Công an nghiên cứu xử lý hành vi hủy đơn hàng "đi chợ hộ".

Công văn nêu rõ: Việc "đi chợ hộ" đã được triển khai trong thời gian thực hiện tăng cường giãn cách xã hội tại TP.HCM. Tuy nhiên, tại một số nơi đã xảy ra tình trạng hủy đơn hàng "đi chợ hộ", gây khó khăn cho bộ đội, tình nguyện viên, làm dư luận nhân dân bức xúc.

Thủ tướng đề nghị bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị nghiên cứu có chế tài xử lý nghiêm hành vi nêu trên để bộ đội, tình nguyện viên yên tâm giúp dân.

Trước đó, Tuổi Trẻ Online cũng đã có bài phản ánh về tình trạng "bom hàng" trong quá trình TP.HCM thực hiện mô hình "đi chợ hộ" trong thời gian tăng cường các biện pháp giãn cách chống dịch từ ngày 23-8.

Theo đó, nhiều địa phương phản ảnh có tình trạng người dân sau khi đặt hàng và được bộ đội, tình nguyện viên mang đến nhà nhưng không nhận, hủy đơn hàng. 

Có người gọi điện tới thì tắt máy, có người trả lời nhưng nói 'không đặt nữa', còn có người lại nói 'đặt thử xem chứ không mua'. Lực lượng "đi chợ hộ" phải rất vất vả, khó khăn để xử lý túi hàng bị hủy.

Nhiều đơn hàng không người nhận, phải tính cách khác đi chợ giúp dân Nhiều đơn hàng không người nhận, phải tính cách khác đi chợ giúp dân

TTO - Phường An Phú, TP Thủ Đức trong ngày 27-8 có gần 100 đơn hàng không có người nhận, nhiều phường khác ở TP.HCM cũng rơi vào tình trạng tương tự. Vì vậy, các địa phương đang tính cách khác để đi chợ giúp dân.

TIẾN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận