Thứ 4, ngày 21 tháng 10 năm 2020

Thủ tướng chỉ đạo xử lý thông tin báo Tuổi Trẻ nêu về dự án mọc giữa rừng

18/11/2019 14:42 GMT+7

TTO - Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và đầu tư chủ trì, phối hợp với các bộ liên quan nghiên cứu xử lý thông tin mà báo Tuổi Trẻ nêu liên quan hàng loạt vụ việc xây dựng không phép, xâm phạm di sản miền núi.

Thủ tướng chỉ đạo xử lý thông tin báo Tuổi Trẻ nêu về dự án mọc giữa rừng - Ảnh 1.

Một góc núi Chín Khúc ở Nha Trang đã bị doanh nghiệp san ủi làm dự án - Ảnh: TTO

Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Kế hoạch và đầu tư chủ trì, phối hợp với các bộ liên quan nghiên cứu xử lý thông tin báo nêu hàng loạt vụ việc xây dựng không phép, xâm phạm di sản miền núi nhưng các bộ, ngành đùn đẩy, không đưa ra giải pháp triệt để.

Tuổi Trẻ Online ngày 6-11-2019 có bài viết "Những dự án mọc giữa... rừng: Cần bịt khoảng trống pháp lý", trong đó thông tin: Thiếu quy hoạch, thiếu văn bản quy định chi tiết quản lý vùng núi, vùng biển, vùng di sản, vùng có tiềm năng du lịch thì không thể quản lý các vùng thiên nhiên rộng lớn.

Hàng loạt vụ việc xây dựng không phép, xâm phạm di sản miền núi nhưng các bộ, ngành đùn đẩy, không đưa ra giải pháp triệt để; cần sớm xây dựng quy hoạch tổng thể không gian vật thể.

Về việc này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Kế hoạch và đầu tư chủ trì, phối hợp với các bộ Văn hóa, thể thao và du lịch, Tài nguyên và môi trường, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Xây dựng nghiên cứu, xử lý.

Những dự án mọc giữa... rừng: Cần bịt khoảng trống pháp lý Những dự án mọc giữa... rừng: Cần bịt khoảng trống pháp lý

TTO - Thiếu quy hoạch, thiếu văn bản quy định chi tiết quản lý vùng núi, vùng biển, vùng di sản, vùng có tiềm năng du lịch nghỉ dưỡng thì không thể quản lý những vùng thiên nhiên rộng lớn.

Theo TTXVN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận