Chủ nhật, ngày 17 tháng 10 năm 2021

Thủ tướng Campuchia chỉ trích truyền thông đưa tin giả

22/01/2018 10:53 GMT+7

TTO - Thủ tướng Hun Sen đã "quở mắng" các nhà báo tại một bữa tiệc dành cho giới truyền thông do chính quyền Phnom Penh tổ chức tối 21-1.

Thủ tướng Campuchia chỉ trích truyền thông đưa tin giả - Ảnh 1.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen - Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, ông Hun Sen đã chỉ trích một số phóng viên vì đã có hành động "đưa tin giả". 

Đây không phải là lần đầu tiên nhà lãnh đạo Campuchia tỏ ra bực bội với các tờ báo đưa tin có nội dung phê bình chính quyền Phnom Penh.

Những tháng gần đây, đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền đã "dọn dẹp" những tiếng nói chỉ trích, bao gồm các nhân vật đối lập thuộc đảng Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP), các nhóm đấu tranh dân quyền và truyền thông độc lập. 

Tờ báo tiếng Anh The Cambodia Daily - một trong những tờ báo độc lập ít ỏi còn sót lại - đã bị đóng cửa vào năm rồi sau khi lãnh đạo tờ báo này bị cơ quan thuế bắt phải đóng 6,3 triệu USD - động thái họ gọi là mang động cơ chính trị.

Ngoài ra, 18 đài phát thanh cũng bị cấm phát sóng.

Trong phát biểu chỉ trích các nhà báo, ông Hun Sen có nhắc đến lời của Tổng thống Mỹ Donald Trump - người trong tháng này vừa trao "giải thưởng" cho các cơ quan báo đài ông cho là chuyên đưa "tin giả".

"Tôi nghĩ Tổng thống Donald Trump đã lập ra một giải thưởng đúng đắn - Giải thưởng Tin giả. Ở Campuchia cũng có thể loại truyền thông này" - ông Hun Sen bình luận.

Có một lúc, Thủ tướng Hun Sen đã lớn tiếng trước 3.000 nhà báo và quan chức khi đề cập đến hiện tượng một số nhà báo có hành vi tống tiền các tay buôn lậu gỗ.

"Chúng ta không được để nó tồn tại, cái thứ truyền thông đóng vai mafia này" - ông tỏ ra gay gắt.

Buổi tiệc với giới truyền thông diễn ra sau khi Đại hội bất thường tổng kết nhiệm kỳ 2013-2018 và đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2018-2023 của đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền kết thúc vào chiều 21-1.

Kết thúc đại hội, CPP đã ra 7 quyết định quan trọng, trong đó khẳng định âm mưu tổ chức cuộc "cách mạng màu" của đảng đối lập Cứu Nguy Dân tộc (CNRP) nhằm lật đổ chính phủ đã được ngăn chặn kịp thời, đúng luật và hiệu quả. 

PHÚC LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận