09/12/2023 12:48 GMT+7

Thủ tướng: Cà Mau cần tận dụng thương hiệu ‘nơi ai cũng muốn đến’ để phát triển

Tại hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư tỉnh Cà Mau, Thủ tướng cho rằng Cà Mau là tỉnh có nhiều đặc sắc, nên tận dụng triệt để, phát triển trong tương lai.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị tỉnh Cà Mau cần đẩy nhanh phát triển hạ tầng giao thông - Ảnh: THANH HUYỀN

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị tỉnh Cà Mau cần đẩy nhanh phát triển hạ tầng giao thông - Ảnh: THANH HUYỀN

Ngày 9-12, UBND tỉnh Cà Mau tổ chức hội nghị công bố quy hoạch đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050 gắn với xúc tiến đầu tư tỉnh Cà Mau.

Theo quy hoạch, tỉnh Cà Mau đến năm 2030 sẽ trở thành nơi phát triển khá của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Có hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, từng bước hiện đại; có nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển, có hệ sinh thái được bảo tồn, thích ứng hiệu quả với biến đổi khí hậu, quốc phòng, an ninh và trật tự.

Tầm nhìn đến năm 2050, Cà Mau là tỉnh có nền kinh tế phát triển, thích ứng với biến đổi khí hậu, kết cấu hạ tầng, kinh tế xã hội, hạ tầng số phát triển đồng bộ, hiện đại, chính trị, quốc phòng an ninh được giữ vững…

Tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đề nghị tỉnh Cà Mau phải làm, phải có niềm tin, quyết tâm để làm và đi lên từ bàn tay khối óc, vùng biển của mình.

Thủ tướng cho rằng Cà Mau rất đặc sắc, bờ biển dài, có thể kết hợp làm kè cùng với phát triển du lịch.

"Cà Mau có thương hiệu và là nơi ai cũng muốn đến để xem như thế nào nên tỉnh cần tận dụng lợi thế đó để phát triển trong tương lai", Thủ tướng nói.

Thủ tướng đề nghị Cà Mau cần tận dụng tiềm năng lợi thế, đổi mới, sáng tạo phát triển khoa học công nghệ để nâng cao năng suất, sản lượng của vùng nuôi tôm. Ngoài ra còn có thể phát triển phân bón, hóa chất như đã từng làm.

Các doanh nghiệp, nhà đầu tư nhận hoa chúc mừng của tỉnh Cà Mau - Ảnh: THANH HUYỀN

Các doanh nghiệp, nhà đầu tư nhận hoa chúc mừng của tỉnh Cà Mau - Ảnh: THANH HUYỀN

Thủ tướng cũng nhấn mạnh Cà Mau dù có nhiều lợi thế mà không tỉnh nào có được nhưng vẫn còn thiếu nhiều thứ như: hạ tầng giao thông chưa hoàn thiện, thiếu nguồn lao động chất lượng cao.

Thời gian tới Thủ tướng lưu ý Cà Mau cần đẩy nhanh phát triển cảng, sân bay để nhiều máy bay chở khách lớn có thể đáp được, kết nối được đường cao tốc đến tận Đất Mũi.

Quy hoạch 3 vùng sinh thái nông nghiệp ĐBSCL: Thu nhập người dân sẽ tăng lênQuy hoạch 3 vùng sinh thái nông nghiệp ĐBSCL: Thu nhập người dân sẽ tăng lên

TTO - Hôm qua 21-6, Hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư vùng ĐBSCL thời kỳ 2021 - 2030 do Bộ Kế hoạch và đầu tư tổ chức đã diễn ra tại Cần Thơ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên