Thứ 2, ngày 25 tháng 10 năm 2021

Thủ tướng: Bộ Tư pháp soạn thảo chủ trương, biện pháp cho thời kỳ tiền khẩn cấp

26/03/2020 13:11 GMT+7

TTO - Thủ tướng yêu cầu Bộ Tư pháp soạn thảo một số chủ trương, biện pháp trong thời kỳ "tiền khẩn cấp" và đề nghị thảo luận về các biện pháp này.

Thủ tướng: Bộ Tư pháp soạn thảo chủ trương, biện pháp cho thời kỳ tiền khẩn cấp - Ảnh 1.

Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu chuẩn bị những chủ trương, biện pháp cần thiết cho thời kỳ tiền khẩn cấp - Ảnh: VGP

Sáng nay 26-3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì họp Thường trực Chính phủ nghe Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch bệnh COVID-19 báo cáo tình hình và đưa ra các quyết sách.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, các kết luận tại cuộc họp trước đã được triển khai nghiêm túc; biểu dương các địa phương TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ cũng như nhiều đô thị tập trung khác đã tiến hành đóng cửa các dịch vụ không cần thiết, dừng các hoạt động đông người hết sức quyết liệt, kịp thời.

Tại Hà Nội, vào ngày mùng 1 âm lịch vừa qua (24-3), có sự tập trung làm lễ đông người, Thủ tướng đã có ý kiến chỉ đạo và Hà Nội đã tiến hành một số biện pháp.

Thủ tướng biểu dương Bộ Công an đã "gõ cửa từng nhà" để báo cáo Chính phủ kịp thời hạn. Theo đó, đã kiểm tra được 36.911 người nước ngoài và 44.636 người Việt Nam nhập cảnh từ ngày 7 đến 24-3). Hầu hết những người này đã được yêu cầu cách ly tại nhà, nơi lưu trú, thực hiện khai báo y tế cũng như tổ chức cách ly tập trung.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cho biết đã trao đổi với các ngành, đặc biệt là khối sản xuất, tài chính, ngân hàng, công thương, kế hoạch và đầu tư… để tới đây, sẽ có hội nghị của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo các địa phương, các bộ trưởng, các ngành liên quan để giải quyết 4 việc.

Cụ thể là tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh trên tinh thần Chỉ thị 11 cùng một số biện pháp mới khác; tập trung giải ngân vốn đầu tư công với số vốn trên 650.000 tỉ đồng; quan tâm hơn nữa đến an sinh xã hội, một số biện pháp bảo đảm cuộc sống cho người lao động; bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Đặc biệt, Thủ tướng cho biết Bộ Tư pháp đã soạn thảo một số chủ trương, biện pháp trong thời kỳ "tiền khẩn cấp" và đề nghị thảo luận về các biện pháp này.

Tại cuộc họp trước đó, ông cũng giao Bộ Tư pháp nghiên cứu, trình cấp có thẩm quyền ban hành một số quy định cho phép Chính phủ, Thủ tướng áp dụng các biện pháp cần thiết như trong tình trạng khẩn cấp.

Thủ tướng gửi thư động viên ‘chiến sĩ áo trắng’ trong cuộc chiến COVID-19 Thủ tướng gửi thư động viên ‘chiến sĩ áo trắng’ trong cuộc chiến COVID-19

TTO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có thư biểu dương những cống hiến hết mình, không quản vất vả, hiểm nguy của những chiến sĩ áo trắng trên mọi miền Tổ quốc, những người xứng đáng là lực lượng tinh nhuệ tiên phong trong cuộc chống COVID-19.

N.AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận