12/09/2022 15:37 GMT+7

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm phụ trách báo chí, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn đi Bình Định

THANH HÀ
THANH HÀ

TTO - Sáng 12-9, Bộ Thông tin và Truyền thông đã công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Lâm, cục trưởng Cục Báo chí, giữ chức vụ thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm phụ trách báo chí, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn đi Bình Định - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm - Ảnh: LÊ HUY

Theo quyết định của Thủ tướng, ông Nguyễn Thanh Lâm, cục trưởng Cục Báo chí, được bổ nhiệm giữ chức thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Phát biểu tại lễ công bố, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết bộ trong 4 năm nay rất ít khi có đủ năm thứ trưởng. Ngay sau khi Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm được bổ nhiệm, ngày 13-9, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn sẽ được Trung ương điều động đi làm phó bí thư tỉnh ủy, giới thiệu để bầu giữ chức chủ tịch UBND tỉnh Bình Định.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm được phân công phụ trách lĩnh vực báo chí thay Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm phụ trách báo chí, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn đi Bình Định - Ảnh 2.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng (thứ ba từ phải qua) trao quyết định và trao nhiệm vụ cho Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm với sự chứng kiến của tập thể lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông - Ảnh: LÊ HUY

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: Cùng với sự phát triển, quản lý nhà nước về truyền thông có nhiều thay đổi. Theo đó, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm có cơ hội lớn để hiểu sâu sắc hơn chính lĩnh vực này thông qua việc sẽ thay đổi lĩnh vực.

Theo Bộ trưởng, nhiệm vụ của Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm là rất lớn, vừa là thay đổi hạ tầng làm báo (bao gồm cả báo chí, phát thanh truyền hình, truyền thông, xuất bản), công nghệ làm báo, thay đổi cách làm báo, vừa là thay đổi mô hình kinh tế báo chí để đầu tư cho báo chí và đặc biệt là báo chí sẽ phải tham gia mạnh mẽ hơn, khơi dậy khát vọng Việt Nam phát triển hùng cường, thịnh vượng.

Cũng theo bộ trưởng, chuyển đổi số báo chí thì đầu tiên là chuyển đổi hoạt động quản lý báo chí. Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm sẽ phải dành nhiều thời gian cho công tác này. Sau một năm nữa là căn bản làm xong chuyển đổi số báo chí.

Với trọng trách mới, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm cam kết sẽ mang hết sức mình để thực hiện bằng được quyết tâm và tầm nhìn của bộ trưởng trong công tác quản lý ngành, đặc biệt là việc mở rộng không gian lĩnh vực được giao quản lý, thực hiện chuyển đổi số để tăng năng suất, hiệu quả lĩnh vực báo chí, xuất bản, truyền thông. 

Phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương làm tốt công tác định hướng thông tin, tuyên truyền, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, góp phần sửa đổi cơ chế, chính sách, quy định của pháp luật để tháo gỡ khó khăn và tạo thêm nguồn lực để bứt phá cho các đối tượng quản lý, thiết lập sự công bằng trong đối xử giữa các dịch vụ trong nước và dịch vụ xuyên biên giới.

Cục trưởng Cục Báo chí được bổ nhiệm làm thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Cục trưởng Cục Báo chí được bổ nhiệm làm thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông

TTO - Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Lâm - cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông - giữ chức thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

THANH HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên