Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Hà Nội

01/07/2022 19:24 GMT+7

TTO - Chiều 1-7, đoàn công tác số 1 do Thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Nguyễn Hữu Độ làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2022 tại Trường THPT Thăng Long (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Hà Nội - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Nguyễn Hữu Độ - trưởng Ban chỉ đạo quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - kiểm tra phòng bảo quản đề thi, bài thi điểm Trường THPT Thăng Long (Hà Nội)

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, đoàn công tác đã kiểm tra các điều kiện phục vụ kỳ thi tại Trường THPT Thăng Long (quận Hai Bà Trưng).

Tại buổi làm việc, bà Vũ Phương Quyên - phó hiệu trưởng Trường THPT Thăng Long - cho biết điểm thi THPT Thăng Long có 19 phòng thi, 2 phòng chờ, 2 phòng dự phòng. Hiện tại cơ sở vật chất đã chuẩn bị đầy đủ, đảm bảo an toàn cho kỳ thi.

Ngoài ra, điểm thi cũng phối hợp với các cơ quan chức năng về các vấn đề an ninh, y tế, điện lực để bảo đảm các điều kiện an toàn nhất cho kỳ thi.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Nguyễn Hữu Độ đánh giá cao sự chuẩn bị của điểm thi Trường THPT Thăng Long. Mặc dù điểm thi này có khu vực cổng ra vào, tường rào giáp với các hộ dân xung quanh, tuy nhiên điểm thi đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn theo quy định. Nhà trường cũng đã bố trí khu vực để đồ dùng tư trang, thiết bị điện tử của thí sinh đặt ngay cổng trường, cách 25m so với phòng thi.

Các phòng không sử dụng sẽ niêm phong. Các phương tiện thông tin không sử dụng đến cũng như tín hiệu Internet trong khu vực thi được vô hiệu hóa.

Tổng số thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại Hà Nội là 97.988 thí sinh (trong đó 97.524 thí sinh có dự thi, 464 thí sinh chỉ đăng ký để xét tuyển đại học bằng phương thức không qua kỳ thi). Cùng với đó là 25 học sinh thuộc Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng tham dự kỳ thi với thí sinh Hà Nội.

TP Hà Nội sẽ có 181 điểm thi chính thức và 60 điểm thi dự phòng; trong đó có 66 điểm thi chính thức đặt tại trường THCS, 3 điểm thi chính thức đặt tại trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và 112 điểm thi chính thức đặt tại trường THPT. 

Có tổng cộng 4.594 phòng thi, trong đó 4.070 phòng thi chính thức, 362 phòng thi dự phòng, 162 phòng chờ. Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội đã điều động 14.096 cán bộ, công chức, viên chức tham gia coi thi; 695 cán bộ, công chức, viên chức tham gia ban chấm thi.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Hà Nội - Ảnh 2.

Khu vực y tế được trang bị đầy đủ, đảm bảo an toàn chống dịch COVID-19

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Hà Nội - Ảnh 3.

Khu vực gửi đồ của các phòng thi

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Hà Nội - Ảnh 4.

Đoàn kiểm tra đặc biệt quan tâm đến các khu vực cửa ra vào, cửa sổ được kiểm tra kỹ lưỡng để hạn chế tối đa tác động từ bên ngoài vào phòng thi

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Hà Nội - Ảnh 5.

Sau buổi kiểm tra tại điểm Trường THPT Thăng Long, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và đào tạo do Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ làm trưởng đoàn đã làm việc với UBND TP Hà Nội

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 diễn ra vào ngày 7 và 8-7-2022. Tuổi Trẻ sẽ cập nhật nhanh đề thi và gợi ý bài giải trên tuoitre.vn, cũng như hỗ trợ tra cứu nhanh điểm thi trên diemthi.tuoitre.vn, mời bạn đọc đón xem.

Thi tốt nghiệp THPT năm 2022: Ưu tiên hỗ trợ thí sinh Thi tốt nghiệp THPT năm 2022: Ưu tiên hỗ trợ thí sinh

TTO - Trong buổi kiểm tra chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT tại Hải Phòng ngày 30-6, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh cần ưu tiên hàng đầu việc hỗ trợ thí sinh bổ sung kiến thức, vượt qua khó khăn để bước qua kỳ thi.

Bài, ảnh: NGUYÊN BẢO
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận