Thứ 4, ngày 29 tháng 6 năm 2022

Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi phụ trách, điều hành Ủy ban Chứng khoán

20/05/2022 10:53 GMT+7

TTO - Bộ trưởng Bộ Tài chính đã có quyết định cách chức chủ tịch Ủy ban Chứng khoán đối với ông Trần Văn Dũng do đã có vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác. Ủy ban Chứng khoán được giao cho Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi phụ trách, điều hành.

Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi phụ trách, điều hành Ủy ban Chứng khoán - Ảnh 1.

Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi được giao phụ trách, điều hành Ủy ban Chứng khoán - Ảnh: CTV

Hôm 20-5, Bộ Tài chính cho biết căn cứ các quy định hiện hành về phân cấp quản lý công chức và xử lý, kỷ luật công chức, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã có quyết định số 817 về việc thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức chủ tịch Ủy ban Chứng khoán đối với ông Trần Văn Dũng, do đã có vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác.

Trong thời gian xem xét, kiện toàn nhân sự chủ tịch Ủy ban Chứng khoán, Bộ Tài chính giao ông Nguyễn Đức Chi, thứ trưởng Bộ Tài chính, trực tiếp phụ trách, chỉ đạo, điều hành Ủy ban Chứng khoán kể từ ngày 19-5.

Trước đó, ngày 18-5, Ủy ban Kiểm tra Trung ương có thông báo về việc xem xét, kết luận về xử lý kỷ luật đảng đối với Đảng ủy Ủy ban Chứng khoán và các cá nhân là đảng viên tại các đơn vị thuộc và trực thuộc Ủy ban Chứng khoán.

Ngay sau khi có kết luận kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đối với Đảng ủy cơ quan Ủy ban Chứng khoán nhiệm kỳ 2015 - 2020, Bộ Tài chính đã chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán, các Sở Giao dịch chứng khoán, Trung tâm Lưu ký chứng khoán và các đơn vị có liên quan kiểm điểm và triển khai các biện pháp khắc phục những vi phạm và khuyết điểm.

Thực hiện kết luận của Ban Cán sự đảng Bộ Tài chính, tại cuộc họp ngày 19-5 về việc xử lý kỷ luật cán bộ, ngoài quyết định cách chức đối với ông Trần Văn Dũng, Bộ Tài chính còn kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Vũ Bằng, nguyên bí thư Đảng ủy cơ quan Ủy ban Chứng khoán giai đoạn 2015 - 2020, nguyên chủ tịch Ủy ban Chứng khoán, do đã có vi phạm, khuyết điểm trong công tác.

Cảnh cáo đối với ông Nguyễn Thành Long, chủ tịch hội đồng thành viên Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam, do đã có vi phạm, khuyết điểm trong công tác.

Cảnh cáo đối với ông Nguyễn Sơn, chủ tịch hội đồng quản trị Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam, do đã có vi phạm, khuyết điểm trong công tác.

Bộ Tài chính nói gì sau khi chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước bị cách hết chức vụ trong Đảng? Bộ Tài chính nói gì sau khi chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước bị cách hết chức vụ trong Đảng?

TTO - Bộ Tài chính khẳng định những sai phạm của các cá nhân sẽ không ảnh hưởng tới hoạt động của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, các Sở Giao dịch chứng khoán, Trung tâm Lưu ký chứng khoán và thị trường chứng khoán.

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận