29/10/2019 16:00 GMT+7

Thụ tinh miễn phí cho 60 cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn

HOÀNG LỘC
HOÀNG LỘC

TTO - Từ ngày 18-11, Bệnh viện Mỹ Đức TP.HCM chính thức tiếp nhận hồ sơ đăng ký hỗ trợ 100% chi chí cho các cặp vợ chồng có chỉ định IVF (thụ tinh trong ống nghiệm) nhưng gặp khó khăn, chưa có điều kiện kinh tế để điều trị.

Thụ tinh miễn phí cho 60 cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn - Ảnh 1.

Vợ chồng anh Hoàng Văn Hưng (36 tuổi) và chị Huỳnh Kim Huệ (29 tuổi, Q.12, TP.HCM) hạnh phúc khi có thiên thần bé nhỏ Hoàng Bảo Lâm nhờ tham gia chương trình ươm mầm hạnh phúc- Ảnh: DUYÊN PHAN

Ngày 29 - 10, Bệnh viện Mỹ Đức TP.HCM cho biết chính thức khởi động chương trình "ươm mầm hạnh" phúc lần VI. Năm nay đơn vị quyết định tăng số cặp vợ chồng hiếm muộn được hỗ trợ dự kiến lên 60 cặp so với năm trước là 44 cặp.

Một số điều kiện cơ bản các cặp vợ chồng cần lưu ý là chưa có con chung, chưa được điều trị hoặc thất bại một chu kỳ thụ tinh trong ống nghiệm, không mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Đặc biệt, người vợ phải dưới 37 tuổi, không có buồng trứng đa nang, tử cung không bất thường, còn người chồng phải có trên 1 triệu tinh trùng di động trong tinh dịch.

Nếu đáp ứng đủ điều kiện nêu trên, các cặp vợ chồng được theo dõi điều trị IVF hoàn toàn miễn phí thuốc kích thích buồng trứng, thuốc chuẩn bị niêm mạc tử cung, thuốc hỗ trợ hoàng thể; chi phí chọc hút trứng, tạo phôi - nuôi cấy phôi, trữ lạnh phôi, chuyển phôi đông lạnh…đến khi có thai được 7 tuần hoặc hết phôi trữ lạnh.

Các hồ sơ được xét duyệt phải đến điều trị tối đa trong vòng 3 tháng kể từ ngày nhận được thư mời và quay lại chuyển phôi đông lạnh tối đa 6 tháng kể từ ngày trữ phôi.

"Ươm mầm hạnh phúc" là chương trình được khởi xướng cuối năm 2014 từ ý tưởng của bác sĩ, Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Thị Ngọc Phượng - nguyên giám đốc Bệnh viện Từ Dũ - người khai sinh ra kỹ thuật IVF ở Việt Nam.

Tổng chi phí cho mỗi đợt thụ tinh hiện nay khoảng trên 4 tỉ đồng, từ nguồn đóng góp của tập thể nhân viên Bệnh viện Mỹ Đức, các nhà hảo tâm và các đối tác trong lĩnh vực IVF.

Đến nay chương trình trải qua 5 đợt đồng hành với trên 160 cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn khắp cả nước, tỉ lệ thụ thai thành công hiện tại đạt khoảng 76%, nhiều em bé được chào đời từ chương trình ý nghĩa này.

Nhận hồ sơ từ ngày 18 đến 23-11

Chương trình "ươm mầm hạnh phúc" lần VI chính thức nhận hồ sơ từ ngày 18 đến 23-11-2019. Trải qua quá trình sàng lọc, 60 cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn đủ điều kiện tham gia chương trình chính thức bắt đầu quá trình điều trị từ ngày 9 – 12 - 2019 tại các cơ sở thuộc hệ thống IVF của Bệnh viện Mỹ Đức.

Mọi thắc mắc về chương trình, vui lòng liên hệ:

Email: ivfmd@myduchospital.vn; Điện thoại: 090 680 9911 (Từ 08g00 – 17g00)

Tư vấn trực tuyến – facebook: www.facebook.com/IVFMD.Vietnam

Thụ tinh miễn phí cho 44 cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn Thụ tinh miễn phí cho 44 cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn

TTO - Bắt đầu từ ngày mai 3-12, Bệnh viện Mỹ Đức TP.HCM chính thức tiếp nhận hồ sơ đăng ký hỗ trợ 100% chi chí cho các cặp vợ chồng có chỉ định IVF (thụ tinh trong ống nghiệm) nhưng gặp khó khăn, chưa có điều kiện kinh tế để điều trị.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên