Thu tiền trực tiếp của bệnh nhân bỏ túi, 5 nhân viên y tế bị bắt

09/04/2019 19:07 GMT+7

TTO - Năm nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam trong lúc đang thực hiện hành vi thu phí sai quy định của bệnh nhân thì bị công an bắt quả tang.

Chiều 9-4,  ông Đỗ Trung Đông, giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam, cho biết 5 nhân viên y tế của bệnh viện đã bị công an bắt quả tang về hành vi đưa bệnh nhân chụp cộng hưởng từ mà không có giấy tờ thanh toán, cũng không nộp lại tiền cho bệnh viện mà bỏ túi để chia chác nội bộ với nhau.

Theo đó, vào ngày 29-3 có bốn bệnh nhân đến phòng khám của bệnh viện gặp bác sĩ Trương Thị Phương Lan, phó trưởng khoa khám bệnh để khám.

Sau khi khám, Bác sĩ Lan yêu cầu 4 bệnh nhân chụp cộng hưởng từ, chi phí chụp chiếu đưa trực tiếp cho người chụp, không cần hóa đơn. 

Số tiền mỗi bệnh nhân phải nộp để chụp cộng hưởng từ là 1,7 triệu đồng.

Cùng thực hiện hành vi thu phí sai quy định của bác sĩ Lan có sự trợ giúp của bốn nhân viên y tế khác là bác sĩ Hoàng Xuân Nam (phó trưởng khoa chẩn đoán hình ảnh), kỹ thuật viên trưởng Tạ Minh Châu (khoa chẩn đoán hình ảnh), kỹ thuật viên Phạm Tuấn Anh và một nhân viên hợp đồng của khoa chuẩn đoán hình ảnh.

Khi các bác sĩ và nhân viên y tế trên đang thực hiện hành vi thu phí sai quy định thì cơ quan Công an tỉnh Hà Nam bắt quả tang và ngay lập tức ra lệnh tạm giữ do hành vi lạm dụng quyền trong thi hành công vụ.

Theo giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam, quy trình khám chữa bệnh của bệnh viện theo các bước rõ ràng và chặt chẽ. Bệnh viện có lắp camera để giám sát tại các phòng khám và thường xuyên tiến hành thanh, kiểm tra.

Hiện công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận