01/09/2020 14:27 GMT+7

Thư tiễn biệt đẫm nước mắt Michael B. Jordan viết cho Chadwick Boseman

MI LY
MI LY

TTO - Michael B. Jordan đóng vai phản diện Killmonger trong Black Panther, nhưng ngoài đời anh là người em, người bạn suốt 17 năm của 'Báo Đen' Chadwick Boseman.

Thư tiễn biệt đẫm nước mắt Michael B. Jordan viết cho Chadwick Boseman - Ảnh 1.

Michael B. Jordan và Chadwick Boseman quý trọng nhau suốt 17 năm - Ảnh: INSTAGRAM

Hôm 31-8, tài tử Michael B. Jordan tưởng nhớ "người bạn diễn mà như ruột thịt" Chadwick Boseman qua bức tâm thư đẫm nước mắt trên Instagram. Nam diễn viên cho biết không có gì diễn tả được nỗi đau của anh khi mất đi Boseman.

Jordan viết: "Em hồi tưởng mọi khoảnh khắc, mọi cuộc trò chuyện, mọi tiếng cười, mọi bất đồng, mọi cái ôm… mọi thứ. Em ước chúng ta có nhiều thời gian hơn. Trong lần cuối chúng ta trò chuyện, anh nói rằng chúng ta sẽ mãi mãi gắn kết. Sự chân thực trong câu nói đó giờ đây có ý nghĩa với em hơn bao giờ hết".

Jordan bắt đầu sự nghiệp với phim All My Children vào năm anh 16 tuổi. Chính bộ phim đã khởi đầu cơ duyên kỳ lạ của anh với Boseman. Vào năm 2003, Boseman được chọn đóng vai Reggie Porter trong All My Children, nhưng anh từ bỏ vai diễn chỉ sau một tuần và chủ động giới thiệu người thay thế là Jordan. Vì theo anh, Jordan mới là người phù hợp với vai diễn.

Thư tiễn biệt đẫm nước mắt Michael B. Jordan viết cho Chadwick Boseman - Ảnh 2.

Chadwick Boseman từng "nhường" cho Michael B. Jordan vai diễn trong All My Children, vai diễn đầu đời của người em - Ảnh: VARIETY

Kể từ lúc đó, Boseman đã luôn đóng vai trò người anh lớn, người mở đường cho Jordan. Còn Jordan luôn dõi theo Boseman và được truyền động lực lớn. Tình bạn thân thiết lâu năm của cả hai được biết đến rộng rãi, nhất là khi họ cùng đóng trong Black Panther. Họ là đối thủ trên màn ảnh, nhưng là bằng hữu ngoài đời.

Trong bức tâm thư của Jordan, có một câu lặp lại nhiều lần: "Em ước chúng ta có nhiều thời gian hơn". Theo ET, cái chết của Boseman khiến Jordan đau xót như mất người thân. Tài tử đang trải qua thời gian rất khó khăn.

Jordan viết: "Mọi thứ anh mang đến thế giới này - những huyền thoại và anh hùng - sẽ tồn tại mãi mãi. Nhưng điều khiến em đau lòng nhất là bây giờ em đã hiểu: chính anh cũng là một huyền thoại và anh hùng.

Anh quan tâm gia đình, bạn bè, nghề nghiệp và tinh thần của mình. Anh quan tâm trẻ em, cộng đồng, văn hóa và nhân loại của chúng ta. Anh quan tâm em. Anh là người anh lớn, nhưng em chưa bao giờ có cơ hội nói với anh điều đó".

Trước mất mát này, Jordan hiểu rằng thời gian để ở bên những người mình yêu thương là rất ngắn ngủi. Anh mong dành những năm tháng còn lại của mình để sống theo cách của Boseman: kiêu hãnh, dũng cảm và không hối tiếc. Anh khẳng định, Boseman "chính là một vị vua", như T'Challa.

Thư tiễn biệt đẫm nước mắt Michael B. Jordan viết cho Chadwick Boseman - Ảnh 3.

Cảnh đấu tay đôi giữa T'Challa và Killmonger trong Black Panther - Ảnh: MARVEL

Giữa Michael B. Jordan và Chadwick Boseman là 11 năm tuổi đời. Boseman sinh năm 1976, còn Jordan sinh năm 1987. 

Trong Black Panther, họ đóng kẻ thù không đội trời chung, tranh ngôi vua của vương quốc Wakanda. Nhân vật phản diện Killmonger ôm trong lòng mối hận lâu năm và chiến đấu đến cùng với T'Challa để giành ngôi báu.

Các cảnh chiến đấu tay đôi giữa Chadwick Boseman và Michael B. Jordan mang đậm dấu văn văn hóa châu Phi. Hai tài tử diễn ăn ý, tạo nên một trong những cặp chính diện - phản diện cân tài cân sức nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel.

Thông tin Chadwick Boseman qua đời hôm 28-8 chưa thể khiến người hâm mộ và đồng nghiệp nguôi ngoai. Họ thương tiếc anh vì phải chiến đấu với căn bệnh ung thư trong suốt 4 năm qua, đồng thời vẫn ra mắt 9 bộ phim và tham gia nhiều hoạt động xã hội.

Sự ra đi của Boseman truyền cảm hứng mạnh mẽ cho cộng đồng yêu điện ảnh. Nhiều khán giả chia sẻ, họ tin trong đời thực vẫn có những người hùng. Dù không có siêu năng lực, những người hùng ấy vẫn không ngừng cống hiến và để lại di sản của mình cho nhiều thế hệ khán giả.

'Báo Đen' Chadwick Boseman bật khóc năm 2018, hôm qua khán giả mới hiểu tại sao

TTO - Năm 2018, Chadwick Boseman bật khóc giữa một buổi phỏng vấn về phim Báo Đen khi nhắc đến hai em nhỏ bị ung thư đã qua đời mà không kịp xem bộ phim.

MI LY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên