06/12/2021 13:52 GMT+7

Thủ quỹ ‘làm xiếc’, biến 6,5 tỉ đồng học viên nộp vào túi riêng rồi tung tin bị mất

QUỐC NAM
QUỐC NAM

TTO - Kết quả điều tra ban đầu của cơ quan chức năng xác định Nguyễn Thị Thùy Linh, thủ quỹ Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Bình, đã chiếm đoạt số tiền này để tiêu xài cá nhân và đầu tư vào các hoạt động tài chính, không phải bị mất.

Thủ quỹ ‘làm xiếc’, biến 6,5 tỉ đồng học viên nộp vào túi riêng rồi tung tin bị mất - Ảnh 1.

Cơ quan điều tra khởi tố Linh vì tham ô tài sản - Ảnh: TRẦN TUẤN

Sáng 6-12, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam Nguyễn Thị Thùy Linh, 32 tuổi, thủ quỹ Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, để điều tra về hành vi tham ô tài sản.

Linh là người tung tin mình bị mất số tiền hơn 6 tỉ đồng để trong cốp xe máy khi từ nơi làm việc đến ngân hàng.

Kết quả điều tra ban đầu của cơ quan chức năng xác định số tiền này đã bị Linh chiếm đoạt để tiêu xài cá nhân và đầu tư vào các hoạt động tài chính.

Đây là tiền học viên các lớp bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và liên kết với các trường đại học để đào tạo đại học hệ vừa học vừa làm nộp cho Trung tâm Giáo dục thường xuyên Quảng Bình. 

Linh là thủ quỹ đơn vị này và có trách nhiệm quản lý, thực hiện các thủ tục chi trả các trường liên kết đào tạo theo quy định.

Tuy nhiên, sau khi thu tiền Linh chỉ nộp một phần vào tài khoản của Trung tâm Giáo dục thường xuyên, còn lại số tiền gần 6,5 tỉ đồng, Linh không nhập quỹ tiền mặt, không nộp tiền vào tài khoản ngân hàng của đơn vị theo chỉ đạo của ban giám đốc trung tâm.  

Thủ quỹ làm mất 6 tỉ từ vài tháng trước, nhưng không báo do... dịch Thủ quỹ làm mất 6 tỉ từ vài tháng trước, nhưng không báo do... dịch

TTO - Cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã làm việc với bà Nguyễn Thị Thùy L., thủ quỹ của Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Bình, để xác minh việc bà này báo làm mất 6 tỉ đồng tiền nộp học của học viên.

QUỐC NAM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên