21/11/2021 16:31 GMT+7

Thủ quỹ làm mất 6 tỉ từ vài tháng trước, nhưng không báo do... dịch

QUỐC NAM
QUỐC NAM

TTO - Cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã làm việc với bà Nguyễn Thị Thùy L., thủ quỹ của Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Bình, để xác minh việc bà này báo làm mất 6 tỉ đồng tiền nộp học của học viên.

Thủ quỹ làm mất 6 tỉ từ vài tháng trước, nhưng không báo do... dịch - Ảnh 1.

Trung tâm giáo dục thường xuyên Quảng Bình nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: Q.NAM

Ngày 21-11, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết đang xác minh thông tin thủ quỹ Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh báo làm mất 6 tỉ đồng tiền nộp của học viên.

Theo lời khai ban đầu của thủ quỹ, số tiền 6 tỉ bị mất trên đường từ khi chuyển tiền đi từ cơ quan đến ngân hàng.

Việc mất tiền theo bà Nguyễn Thị Thùy L. khai đã xảy ra cách đây mấy tháng. Tuy nhiên, thời điểm đó dịch bệnh bùng phát và vì lo sợ nên đã không trình báo với cơ quan. Đến gần đây, khi lãnh đạo trường yêu cầu thủ quỹ đi chuyển cho đơn vị liên kết đào tạo thì mới báo là tiền đã bị mất.

Theo báo cáo của Trung tâm giáo dục thường xuyên ngày 21-11, trong năm 2021, đơn vị này liên kết với Trường đại học Sư phạm (thuộc Đại học Huế) tổ chức bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giáo viên các cấp và liên kết với các trường đại học đào tạo đại học hệ vừa học vừa làm.

Trong ba tháng từ tháng 3 đến tháng 5, số lượng học viên đăng ký học chứng chỉ tăng vọt. Số tiền thủ quỹ thu về tương đối lớn, ban giám đốc trung tâm đã liên tục chỉ đạo kế toán, thủ quỹ chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng để chuyển trả cho trường theo các hợp đồng liên kết đào tạo nhưng vì lý do dịch bệnh nên việc này bị trì hoãn.

Đến đầu tháng 11, lãnh đạo trung tâm đã ký phiếu chuyển tiền cho Trường đại học Sư phạm Huế.

Khi đó, bà L. báo số tiền hơn 6 tỉ đồng tiền học viên nộp này đã bị mất và hiện không có khả năng thanh toán.

Hiện trung tâm đã đình chỉ công tác thủ quỹ và tạm cử thủ quỹ mới nhằm duy trì hoạt động.

Bắt tạm giam nữ thủ quỹ công ty tham ô 11 tỉ đồng Bắt tạm giam nữ thủ quỹ công ty tham ô 11 tỉ đồng

TTO - Trịnh Hữu Tú Trân, nữ thủ quỹ công ty ở quận 12, TP.HCM, bị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM bắt tạm giam để điều tra về hành vi tham ô tài sản.

QUỐC NAM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên