30/11/2023 10:39 GMT+7

Thủ quân tuyển Thái Lan Theerathon Bunmathan bị tố 'đánh nhau tích cực' với cầu thủ Trung Quốc

Sau khi xảy ra vụ đánh nhau 'đáng xấu hổ' trong trận Buriram United thua Chiết Giang 2-3, trang Sohu (Trung Quốc) đã chỉ trích hậu vệ tuyển Thái Lan Theerathon Bunmathan.

Tiền đạo Sheydayev (Buriram) đánh nhau với cầu thủ Chiết Giang - Ảnh: Sohu

Tiền đạo Sheydayev (Buriram) đánh nhau với cầu thủ Chiết Giang - Ảnh: Sohu

Trận đấu diễn ra tại Trung Quốc tối 29-11 trong khuôn khổ lượt trận thứ 5 bảng H của AFC Champions League 2023 - 2024. Kết thúc 90 phút thi đấu, đội chủ nhà Chiết Giang đã đánh bại Buriram United với tỉ số 3-2. Dù vậy, sau khi trận đấu kết thúc, cầu thủ và các thành viên ban huấn luyện hai đội đã lao vào đánh nhau, tạo nên quang cảnh hết sức hỗn loạn.

Cầu thủ Thái Lan và Trung Quốc xô xát dữ dội trên sân

Sau sự việc, trang Sohu đã có bài viết mang tiêu đề: Làm sáng tỏ trận đấu giữa Buriram United với Chiết Giang, ai phát động cuộc ẩu đả trước?

Theerathon Bunmathan bị báo Trung Quốc

Theerathon Bunmathan bị báo Trung Quốc "tố" là kẻ gây chiến - Ảnh: Sohu

Mở đầu bài viết tác giả nhận định: "Trong suốt trận đấu, sự giận dữ của đôi bên đã được tích tụ, dồn nén đến tột đỉnh. Sau trận đấu, ba cầu thủ Buriram bước ra khỏi sân, còn hai cầu thủ đội Chiết Giang bước vào sân, khi hai bên chạm mặt nhau không rõ vì lý do gì đã xảy ra tranh cãi. 

Một cầu thủ Thái Lan đã chỉ vào cầu thủ Chiết Giang và chửi rủa, từ đây một cuộc ẩu đả bắt đầu. Ba cầu thủ Thái Lan đã đánh nhau với hai cầu thủ Chiết Giang.

Thấy đồng đội bị đánh, đông đảo cầu thủ và ban huấn luyện Chiết Giang lao vào sân bao vây các cầu thủ Thái Lan, lúc này các cầu thủ Buriram United cũng bắt đầu nhập cuộc.

Trong trận hỗn chiến, tiền đạo số 10 Ramil Sheydayev (Buriram United) đã dùng đòn kẹp cổ tiền vệ Yao Junsheng (Chiết Giang). Sheydayev sau đó đã bị nhiều thành viên đội Chiết Giang ném xuống đất và bị một nhóm đông người đánh đập tập thể. Toàn bộ cuộc ẩu đả kéo dài khoảng 2 phút.

Tiếp đến, cầu thủ số 11 Coles (Buriram United) đã có hành vi không đẹp khi thực hiện động tác giơ hai ngón tay cái chĩa xuống đất để khiêu khích các cổ động viên đội Chiết Giang. Một thành viên ban huấn luyện Buriram United cũng giơ "ngón tay thối" về phía khán đài. May mắn là đội Chiết Giang đã kiềm chế, không khiến sự việc đánh nhau tái diễn".

Thành viên ban huấn luyện Buriram United giơ "ngón tay thối" về phía khán giả Chiết Giang - Ảnh: Sohu

Thành viên ban huấn luyện Buriram United giơ "ngón tay thối" về phía khán giả Chiết Giang - Ảnh: Sohu

Báo Trung Quốc cho rằng hậu vệ Theerathon Bunmathan là một trong những người tham chiến tích cực nhất bên phía CLB Buriam United. Truyền thông Trung Quốc nhận định thủ quân đội tuyển quốc gia Thái Lan "cay cú" vì liên tục thất bại trước Trung Quốc.

Sohu viết thêm: "Điều đáng nói ở giai đoạn đầu của vụ ẩu đả, trọng tài và trọng tài biên đã cố gắng ngăn chặn. Sau đó họ nhận thấy hai bên quá tức giận và không thể làm gì được nên đành bỏ cuộc. Do hiện trường hỗn loạn nên khó xác định nguyên nhân cụ thể của vụ xô xát.

Cầu thủ số 11 của Buriram United khiêu khích cổ động viên Chiết Giang - Ảnh: Sohu

Cầu thủ số 11 của Buriram United khiêu khích cổ động viên Chiết Giang - Ảnh: Sohu

Nhưng trong đoạn video có thể thấy người đàn ông cao lớn mặc đồ trắng xô xát với cầu thủ dự bị của đội Chiết Giang là hậu vệ đội trưởng tuyển Thái Lan Theerathon Bunmathan. Ở trận đấu trước đó giữa Thái Lan với Trung Quốc tại vòng loại World Cup 2026, đội bóng của Theerathon Bunmathan đã bị Trung Quốc lội ngược dòng đánh bại 2-1.

Giờ đây CLB Buriram United cũng tương tự khi bị Chiết Giang lội ngược dòng thắng 3-2. Rất có thể điều đó khiến Theerathon Bunmathan mất kiểm soát cảm xúc. Thù mới hận cũ đã khiến thủ quân tuyển Thái Lan gây chiến?".

Thủ quân đội tuyển quốc gia Thái Lan Theerathon Bunmathan (tóc vàng), thành viên CLB Buriam United, nhiệt tình tham gia vụ ẩu đả - Ảnh: Sohu

Thủ quân đội tuyển quốc gia Thái Lan Theerathon Bunmathan (tóc vàng), thành viên CLB Buriam United, nhiệt tình tham gia vụ ẩu đả - Ảnh: Sohu

Cuối cùng tác giả khẳng định tổ trọng tài điều khiển trận đấu sẽ gửi báo cáo chi tiết lên Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) để xác định những người phải chịu trách nhiệm về sự cố. 

Chắc chắn, nhiều cầu thủ của hai đội bóng Thái Lan, Trung Quốc sẽ phải đối mặt với án phạt nặng từ AFC.

Đánh nhau dữ dội giữa cầu thủ Thái Lan và Trung Quốc ở AFC Champions LeagueĐánh nhau dữ dội giữa cầu thủ Thái Lan và Trung Quốc ở AFC Champions League

Trận đấu giữa Buriram United (Thái Lan) với Chiết Giang (Trung Quốc) ở AFC Champions League đã kết thúc trong bạo lực, khi cầu thủ hai đội lao vào đánh nhau dữ dội sau trận.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên