Thứ 5, ngày 19 tháng 5 năm 2022

Thu phí quốc lộ 1, doanh nghiệp kêu quá cao

15/04/2016 07:31 GMT+7

TTO -  Từ 0g ngày 14-4, trạm thu phí quốc lộ 1 đoạn Cần Thơ - Phụng Hiệp chính thức bắt đầu thu phí.

Mức thu phí qua đoạn quốc lộ này như sau: xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn và các loại xe buýt vận tải khách công cộng mức thu 35.000 đồng/vé lượt... Cao nhất là xe tải có tải trọng từ 18 tấn trở lên và xe chở hàng bằng container 40 feet mức thu 200.000 đồng/vé lượt.

Nhiều người cho rằng mức thu phí như vậy là quá cao so với quãng đường 22km, trong khi họ đi đường cao tốc Trung Lương - TP.HCM dài hơn nhưng giá vé tương tự.

Ông Trịnh Hoàng Sơn, Công ty TNHH MTV Ngọc Lan (TP Cần Thơ), cho biết công ty có hợp đồng với một công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi tại Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh (Hậu Giang) vận chuyển 300 tấn thức ăn/ngày. Sử dụng 10 xe (mỗi xe 30 tấn) qua lại trạm thu phí 20 lượt, giá vé 200.000 đồng/lượt, vị chi mỗi ngày phải tốn thêm 4 triệu đồng trong khi không thể tăng phí vận chuyển.

Ông Nguyễn Văn Thành, trưởng trạm thu phí, khẳng định thu phí đúng theo quy định của Bộ Tài chính.

Liên quan đến thông tin “Bức xúc trạm thu phí, dân tháo dỡ dải phân cách trước trạm”, ông Lê Tiến Dũng - phó giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ - cho biết đã nhận được kiến nghị của hàng chục doanh nghiệp tại khu vực trên về việc mở dải phân cách.

“Thứ hai tuần sau chúng tôi sẽ họp với các đơn vị liên quan. Sau đó sẽ có văn bản kiến nghị Bộ GTVT” - ông Dũng thông tin. Hiện tại vị trí này dải phân cách vẫn được mở để phương tiện qua lại.

LÊ DÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận