Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Thu phí nghỉ trưa 15.000 đồng/buổi mỗi học sinh, hiệu trưởng Trường Marie Curie nói gì?

06/10/2022 19:10 GMT+7

TTO - Ông Nguyễn Đăng Khoa, hiệu trưởng Trường THPT Marie Curie, quận 3, TP.HCM, thừa nhận có việc thu phí nghỉ trưa của học sinh với mức 15.000 đồng/buổi, đồng thời cho biết chủ trương này đã được phụ huynh đồng thuận.

Thu phí nghỉ trưa 15.000 đồng/buổi mỗi học sinh, hiệu trưởng Trường Marie Curie nói gì? - Ảnh 1.

Biên nhận thu phí nghỉ trưa của Trường THPT Marie Curie, TP.HCM đang lan truyền trên mạng xã hội

"Trường chúng tôi là trường học 2 buổi/ngày. Vì vậy, một số phụ huynh có nhu cầu cho con em ở lại trường buổi trưa để buổi chiều học tiếp. Chúng tôi không tổ chức cho học sinh ăn trưa mà chỉ tổ chức cho học sinh nghỉ trưa. Tức là các em sẽ ăn trưa tự do và vào phòng nghỉ có sự quản lý của nhà trường. 

Phòng nghỉ trưa có máy lạnh và có nhân viên, giáo viên quản lý để điểm danh và báo về cho phụ huynh học sinh. Phí 15.000 đồng/buổi/học sinh chính là phí quản lý và tiền điện máy lạnh" - ông Khoa nói.

Theo ông Khoa, nhà trường đã xin ý kiến phụ huynh trong buổi họp đầu năm về cách làm cũng như mức phí như trên và nhận được sự đồng thuận của cha mẹ học sinh. Nội dung này đã ghi trong biên bản họp phụ huynh học sinh đầu năm. 

"Chúng tôi mới chỉ triển khai quản lý nghỉ trưa cho học sinh khối 10. Trong số 1.227 học sinh lớp 10 thì chỉ có hơn 300 em đăng ký nghỉ trưa tại trường" - ông Khoa cho biết thêm.

Trước thông tin phản ánh của phụ huynh: "Học sinh nào không có tiền đóng thì ra khỏi lớp, ngồi lang thang ghế đá, gốc cây trong khi buổi trưa rất nắng và nóng, có bữa trời còn mưa. Hoặc có học sinh sẽ phải về nhà rồi quay trở lại lớp vào buổi chiều", ông Khoa cho rằng: "Nhà trường không thể mở cửa phòng học cho học sinh vào nghỉ trưa tự do. Vì chúng ta không thể biết được có chuyện gì xảy ra khi không có sự quản lý của giáo viên". 

Ngành giáo dục TP.HCM Ngành giáo dục TP.HCM 'xin lỗi chân thành quý phụ huynh' chuyện thu phí ngoài quy định

TTO - Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM 'gửi lời xin lỗi chân thành quý phụ huynh' và cho biết đã có văn bản nghiêm khắc phê bình các hiệu trưởng, thủ trưởng đơn vị để xảy ra tình trạng thu phí ngoài quy định.

HOÀNG HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận