Thứ 3, ngày 7 tháng 4 năm 2020

Thu phạt vi phạm giao thông gần 44 tỉ đồng ở TP.HCM

27/09/2017 14:33 GMT+7

TTO - Tình hình giao thông ở TP.HCM trong 9 tháng đầu năm 2017 còn khá phức tạp với số vụ bị lập biên bản xử lý là hơn 14.600 vụ.

Thu phạt vi phạm giao thông gần 44 tỉ đồng ở TP.HCM - Ảnh 1.

Ông Trần Quốc Khánh phát biểu tại buổi gặp gỡ phóng viên - Ảnh:THU DUNG

Trong buổi cà phê - trò chuyện sáng 27-9 với giới truyền thông để trao đổi về tình hình giao thông TP.HCM trong 9 tháng đầu năm 2017, ông Trần Quốc Khánh - chánh thanh tra giao thông Sở Giao thông vận tải TP, cho biết lực lượng thanh tra giao thông đã phát hiện và xử lý đến 14.679 vụ vi phạm giao thông đường bộ và đường thủy nội địa với tổng số tiền phạt hơn 43,8 tỉ đồng. 

Chỉ riêng trong tháng 9, lực lượng thanh tra tăng cường tuần tra, giám sát xử lý 1.422 vụ vi phạm với số tiền 5,6 tỉ đồng.

Đặc biệt, ở lĩnh vực thi công công trình đường bộ, thanh tra sở đã lập 575 biên bản xử phạt hơn 4,1 tỉ đông, đình chỉ thi công 33 trường hợp. 

Phần lớn các công trình này đều không treo biển báo, không có rào chắn, thi công trong phạm vi đường bộ… gây nguy hiểm cho người đi đường

Trong đó, số vụ vi phạm về chở hàng hóa quá trọng tải là 5.025 vụ, xe cộ lưu thông vào đường cấm là 1.059 vụ. 

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng túc trực thường xuyên tại các bến xe miền Đông, bến xe miền Tây, trước khu du lịch Suối Tiên… để xử lý các xe khách dừng, trả khách không đúng nơi quy định, có dấu hiệu xe dù.

Theo Thanh tra Sở GTVT, từ đây đến cuối năm, đơn vị này tiếp tục cố gắng giám sát chặt chẽ hơn các hoạt động vận tải, tăng cường xử lý các trường hợp xe Grab, Uber dừng, đỗ không đúng nơi quy định, vi phạm luật an toàn giao thông. Nhất là trong những tháng cuối năm, tình hình giao thông phức tạp.

Có mặt tại buổi cà phê sáng, ông Lê Minh Triết - giám đốc Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn cho biết TP đã tiến hành lắp mới camera giám sát giao thông tại nhiều điểm có tình hình giao thông phức tạp ở Q.Bình Tân, Q.12, tuyến đường Quốc lộ 1… 

Đặc biệt, hệ thống camera trên tuyến đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây đã được kết nối trực tiếp với Cổng thông tin giao thông TP.HCM. 

Theo đó, người dân đi lại qua tuyến đường này có thể quan sát tình hình giao thông thông qua Cổng thông tin giao thông. Số lượt truy cập của Cổng thông tin đã đạt 700.000 lượt.

NGỌC ẨN - THU DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận