Thứ 3, ngày 18 tháng 5 năm 2021

Thu nhập tăng thêm: Ưu tiên cán bộ công chức trước lãnh đạo

03/01/2019 08:44 GMT+7

TTO - Chiều 2-1, bà Thi Thị Tuyết Nhung, trưởng Ban văn hóa xã hội HĐND TP.HCM, đã đề nghị như trên với lãnh đạo UBND Q.3 tại buổi khảo sát về việc triển khai chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức Q.3.

Thu nhập tăng thêm: Ưu tiên cán bộ công chức trước lãnh đạo - Ảnh 1.

Cán bộ, công chức Q.3 đang chờ khoản thu nhập tăng thêm của quý 2 và quý 3-2018 - Ảnh: TỰ TRUNG

Theo UBND Q.3, đến nay mới có 9 đơn vị khối trường học trên địa bàn quận tới kho bạc nhận tiền thu nhập tăng thêm. 

Đánh giá tiến độ triển khai chi thu nhập tăng thêm còn hơi chậm, bà Thi Thị Tuyết Nhung đề nghị lãnh đạo Q.3 có thể giải quyết trước cho cán bộ, công chức, viên chức, còn chức danh lãnh đạo các phường, phòng ban cần sự đánh giá của chủ tịch UBND quận thì có thể làm sau.

Ông Võ Khắc Thái, chủ tịch UBND Q.3, cho biết hiện nay quận chỉ vướng ở 437 trường hợp thuộc đối tượng hợp đồng theo nghị định 68/2000 - chủ yếu thuộc khối giáo dục và 12 cộng tác viên trật tự đô thị. 

Về các trường hợp làm việc theo hợp đồng (theo nghị định 68), ông Võ Minh Hoàng, phó trưởng phòng công chức viên chức Sở Nội vụ TP, giải thích: "Tại khoản 1, điều 3 nghị quyết 03 của HĐND TP đã nêu rõ các đơn vị quy định trong quy chế chi tiêu nội bộ để chia sẻ thu nhập tăng thêm theo hiệu quả công việc".

Tại buổi khảo sát trước đó với một số trường học trên địa bàn Q.3, bà Thi Thị Tuyết Nhung cho biết nhóm đối tượng làm việc theo hợp đồng sẽ được những người hưởng thu nhập tăng thêm trong cơ quan chia sẻ thu nhập này. 

Tuy nhiên, cũng có một số đơn vị chưa đạt được sự đồng thuận. Bà Nhung cho rằng việc chia sẻ này phải là tự nguyện, không mang tính ban phát. 

Ông Võ Khắc Thái cho biết tuần tới, UBND Q.3 sẽ gặp gỡ các hiệu trưởng để làm việc thêm về vấn đề này.

Ngoài ra, Q.3 cũng nêu khó khăn khi đánh giá viên chức trong thời gian nghỉ thai sản, tập sự, nghỉ hè. 

Bởi theo quy định, cán bộ công chức, viên chức có thời gian nghỉ việc từ 22 ngày làm việc trở lên trong quý vì lý do ốm đau, nghỉ phép... thì mức xếp loại thi đua của quý đó tối đa chỉ là hoàn thành nhiệm vụ, hoặc hoàn thành nhiệm vụ nhưng hạn chế về năng lực. 

Mức xếp loại này không được hưởng thu nhập tăng thêm. Về việc này, đại diện Sở Nội vụ TP cho biết cơ quan này đang ghi nhận tất cả ý kiến của các sở ngành, quận huyện để báo cáo UBND TP.

Theo nghị quyết 03 của HĐND TP, đối tượng được hưởng thu nhập tăng thêm là cán bộ, công chức, viên chức thuộc các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị xã hội, đơn vị sự nghiệp, cán bộ không chuyên trách ở phường, xã, thị trấn được đánh giá là hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Hiện nay, việc đánh giá phân loại cán bộ, công chức, viên chức theo hiệu quả công việc được thực hiện hằng quý.

Với mức hoàn thành tốt nhiệm vụ và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thì họ sẽ được hưởng thu nhập tăng thêm.

MAI HOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận