Chủ nhật, ngày 18 tháng 4 năm 2021

Thử nghiệm 4 xe 'siêu vận tải' 1,6 triệu USD/xe 'khủng' nhất Việt Nam

05/04/2019 18:53 GMT+7

TTO - 4 siêu xe vận tải của hãng BELAZ vừa được đưa vào chạy thử nghiệm tại mỏ than Hà Tu, tỉnh Quảng Ninh theo chương trình hợp tác giữa Cộng hòa Belarus với Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam.

Thử nghiệm 4 xe siêu vận tải 1,6 triệu USD/xe khủng nhất Việt Nam - Ảnh 1.

"Siêu vận tải" BELAZ tại buổi lễ ra mắt trước khi vận hành thử nghiệm tại mỏ than Hà Tu, tỉnh Quảng Ninh - Ảnh: TKV

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 5-4, đại diện Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), xác nhận 4 chiếc siêu vận tải BELAZ thuộc Belarus vừa chính thức được vận hành thử nghiệm tại mỏ than Hà Tu theo chương trình hợp tác giữa tập đoàn này với Cộng hòa Belarus.

BELAZ là xe tải cỡ lớn với kích thước rộng 6,4m, dài 11,5m và cao 5,9m. Xe tải tự đổ BELAZ có khả năng vận chuyển đến 130 tấn hàng nên được biết đến là loại "siêu vận tải".

Trọng lượng của xe khi tính đến tải có thể đến 240 tấn. Mẫu xe này được trang bị động cơ Cummins KTA 50-C với 16 xilanh, công suất 1.600 mã lực, tương đương với 1.194kW.

Theo thông tin từ Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, xe tải BELAZ  hiện là dòng xe tải có tải trọng lớn nhất đang hoạt động thử nghiệm tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện nay.

Được biết giá của mỗi chiếc BELAZ là khoảng 1,6 triệu USD (tương đương 35 tỉ đồng).

Thử nghiệm 4 xe siêu vận tải 1,6 triệu USD/xe khủng nhất Việt Nam - Ảnh 2.

Chiếc xe camry trở nên "nhỏ bé" khi đứng cạnh chiếc BELAZ - Ảnh: TKV

Thử nghiệm 4 xe siêu vận tải 1,6 triệu USD/xe khủng nhất Việt Nam - Ảnh 3.

Theo chương trình hợp tác giữa Tập đoàn TKV và Cộng hòa Belarus thì 4 chiếc xe BELAZ có trị giá khoảng 35 tỉ đồng/chiếc sẽ vận hành thử nghiệm tại mỏ than Hà Tu - Ảnh: TKV

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận