Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2022

Thủ môn Thanh Thắng giúp CLB TP.HCM kiếm 1 điểm mở màn

02/03/2022 20:40 GMT+7

TTO - Tối 2-3, sự xuất sắc của thủ môn Thanh Thắng đã giúp CLB TP.HCM hòa 0-0 trên sân CLB SHB Đà Nẵng ở vòng 2 V-League 2022. Cả trận, Thanh Thắng đã có ít nhất 3 pha cứu thua.

Thủ môn Thanh Thắng giúp CLB TP.HCM kiếm 1 điểm mở màn - Ảnh 1.

Chủ nhà SHB Đà Nẵng (trái) bị TP.HCM cầm hòa - Ảnh: HCMFC

Ở trận mở màn, CLB SHB Đà Nẵng đã bị Sài Gòn cầm hòa 2-2 trên sân Thống Nhất sau khi dẫn trước đội chủ nhà đến 2-0. Trong khi đó, CLB TP.HCM được nghỉ ở vòng 1 do giải có 13 đội.

Vì thế, trận đấu này khá được chờ đợi. Với CLB SHB Đà Nẵng, HLV Phan Thanh Hùng muốn có trận thắng đầu tiên để đem lại niềm vui cho CĐV nhà. Còn CLB TP.HCM cũng muốn giành kết quả tốt trong trận ra quân.

Nhưng mới phút thứ 8, đội khách đã mất chân sút tốt nhất của mình là Hồ Tấn Tài do bị căng cơ đùi. Chân sút nhập tịch Hoàng Vũ Samson được tung vào thay.

Tuy nhiên, ở tuổi 34, đóng góp của chân sút người Nigeria này khá hạn chế. Chân sút ngoại còn lại Mauricio Cordeiro (Brazil) cũng chơi không khá hơn khiến sức tấn công của CLB TP.HCM không thật sự nguy hiểm.

Thủ môn Thanh Thắng giúp CLB TP.HCM kiếm 1 điểm mở màn - Ảnh 2.

Chơi xuất sắc, thủ môn Thanh Thắng đã giúp CLB TP.HCM kiếm 1 điểm - Ảnh: HCMFC

Ngược lại, chủ nhà SHB Đà Nẵng tổ chức tấn công khá nguy hiểm. Và nếu thủ môn Thanh Thắng không chơi xuất sắc, CLB TP.HCM đã thủng lưới từ ngay hiệp một sau ba pha dứt điểm hiểm hóc của Osaguona.

Ở hai pha đánh đầu đầu tiên phút 32 và 33, Thanh Thắng phản xạ tốt đẩy bóng ra ngoài. Còn ở pha sút căng phút 37, bóng đi chìm và nhanh nhưng Thanh Thắng vẫn xuất sắc cản phá.

Sang hiệp hai, SHB Đà Nẵng vẫn là đội chơi tấn công tốt hơn. Đặc biệt là trong khoảng 20 phút cuối khi tổ chức tấn công dồn dập nhằm ghi bàn và giành chiến thắng.

Tuy nhiên, các chân sút của HLV Phan Thanh Hùng đều dứt điểm khá vội vàng nên không thể ghi bàn như mong muốn, đành chấp nhận trận hòa thứ 2 liên tiếp.

CLB TP.HCM sắp có sân tập riêng trị giá hơn 100 tỉ đồng CLB TP.HCM sắp có sân tập riêng trị giá hơn 100 tỉ đồng

TTO - Tối 21-2, CLB TP.HCM đã làm lễ xuất quân mùa giải 2022. Ngoài việc công bố 30 tỉ đồng từ hai nhà tài trợ, điểm đáng chú ý của CLB TP.HCM ở mùa giải 2022 chính là sắp chuyển về nơi ăn tập mới trị giá hơn 100 tỉ đồng.

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận