17/08/2022 21:42 GMT+7

Thủ môn Thái Lan 'gây bão' với cú sút phạt 70m ghi 'siêu phẩm'

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Thủ môn Prin Goonchorn đang chơi ở Giải hạng nhất Thái Lan (Thai League 2) đã 'gây bão' khi thực hiện cú sút trực tiếp từ phần sân nhà (khoảng cách hơn 70m) đưa bóng vào lưới đối thủ ghi bàn thắng được đề cử giải thưởng Puskas của FIFA.

Xem thủ môn Thái Lan 'gây bão' với cú sút phạt 70m ghi bàn được đề cử giải Puskas - Nguồn: Thairath

Trong trận Ayutthaya United thắng Kasetsart FC 2-0 cách đây ba ngày ở Thai League 2, thủ môn Prin Goonchorn đã điền tên mình vào danh sách ghi bàn với một siêu phẩm "đẹp chưa từng thấy".

Cụ thể ở phút 66,  Ayutthaya United được hưởng quả đá phạt trực tiếp bên phần sân nhà và cách khung thành đối thủ đến 70m. Thủ môn Prin Goonchorn (Ayutthaya United) rời khỏi vòng cấm địa để thực hiện cú đá phạt và anh đã rất táo bạo khi tung cú sút thẳng về phía khung thành của Kasetsart FC. 

Bóng đi rất mạnh và chính xác, vượt qua tầm với của thủ môn Kasetsart FC rồi đi luôn vào lưới, giúp Ayutthaya United ấn định chiến thắng 2-0. Đây là bàn thắng rất đẹp mắt và được báo chí thế giới nhận định là "bàn thắng mà Pele chưa từng ghi được trong sự nghiệp". 

Người hâm mộ và báo chí Thái Lan cũng đề cử bàn thắng của Prin Goonchorn tranh giải thưởng Puskas của FIFA, đây là danh hiệu dành cho những bàn thắng đẹp nhất thế giới trong năm. 

Trả lời phỏng vấn báo chí sau trận đấu, Prin Goonchorn cho biết: "Tôi nhìn thấy thủ môn Kasetsart FC dâng lên cao nên quyết định sút thẳng về phía khung thành. Khi đá, tôi không chắc là bóng sẽ vào lưới mà chỉ muốn cầu may thôi... Cuối cùng bóng đã vào lưới, nó thật tuyệt vời". 

Video: Cậu bé 12 tuổi gây sốt khi tái hiện siêu phẩm của Pele 63 năm trước Video: Cậu bé 12 tuổi gây sốt khi tái hiện siêu phẩm của Pele 63 năm trước

TTO - Cầu thủ 12 tuổi David Luiz đã thực hiện một loạt động tác kỹ thuật, với 3 pha tâng bóng qua đầu đối thủ trước khi ghi bàn thắng tuyệt đẹp gây sốt trên mạng xã hội. Bàn thắng của David Luiz được so sánh với siêu phẩm của Pele cách đây 63 năm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên