Thứ 6, ngày 7 tháng 10 năm 2022

Video: Cậu bé 12 tuổi gây sốt khi tái hiện siêu phẩm của Pele 63 năm trước

10/08/2022 10:00 GMT+7

TTO - Cầu thủ 12 tuổi David Luiz đã thực hiện một loạt động tác kỹ thuật, với 3 pha tâng bóng qua đầu đối thủ trước khi ghi bàn thắng tuyệt đẹp gây sốt trên mạng xã hội. Bàn thắng của David Luiz được so sánh với siêu phẩm của Pele cách đây 63 năm.

Cậu bé 12 tuổi gây sốt khi tái hiện 'siêu phẩm của Pele' 63 năm trước - Nguồn: Globo

Siêu phẩm trên được ghi trong một trận đấu chính thức ở Giải bóng đá trẻ Brazil. Từ pha ném biên của đồng đội, David Luiz dùng vai khống chế bóng, sau đó thực hiện liên tiếp 3 pha tâng bóng qua đầu đối thủ mà không để quả bóng rơi xuống đất, trước khi tung cú vôlê rất căng vào góc gần đánh bại thủ môn đối phương ghi bàn thắng tuyệt đẹp.

Báo điện tử Globo (Brazil) cho rằng siêu phẩm của David Luiz xứng đáng được đề cử cho danh hiệu Puskas của FIFA (dành cho bàn thắng đẹp nhất năm). Sau đó bàn thắng này cũng được đăng tải trên mạng xã hội Twitter và thu hút hơn 1 triệu lượt xem chỉ sau vài giờ.

Một cổ động viên viết: "Đây là bàn thắng đẹp nhất mà tôi từng chứng kiến". Bàn thắng của David Luiz còn làm gợi nhớ đến "siêu phẩm" đẹp nhất trong sự nghiệp của Pele vào năm 1959.

Theo báo chí Brazil, khi đó Pele đã có pha tâng bóng qua 4 cầu thủ mà không để bóng chạm đất trước khi ghi bàn.

Xem siêu phẩm được đề cử Xem siêu phẩm được đề cử 'đẹp nhất tuần, nhất tháng và nhất năm'

TTO - Đó là tác phẩm nghệ thuật đúng nghĩa của Franco Valdez trong một giải đấu ở Bolivia. Và chỉ trong vài giờ nó đã được các tờ báo lớn ở châu Âu đăng tải. Báo Marca gọi đây là 'siêu phẩm đẹp nhất tuần, nhất tháng và nhất năm'.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận