Thứ 6, ngày 7 tháng 10 năm 2022

Thủ môn Đặng Văn Lâm: 'Tôi đang tập trung 100% cho Muangthong United'

06/07/2020 11:35 GMT+7

TTO - Thủ môn số 1 của tuyển Việt Nam Đặng Văn Lâm đã nói như vậy trong cuộc trao đổi với Tuổi Trẻ. Anh cũng thẳng thắn nói về những tin đồn chuyển nhượng, và về việc ngồi dự bị ở CLB Muangthong United.

Thủ môn Đặng Văn Lâm: Tôi đang tập trung 100%  cho Muangthong United - Ảnh 1.

Đặng Văn Lâm đang tập trung 100% cho Muangthong United - Ảnh: MUTD

Thủ môn Đặng Văn Lâm vừa trở lại tập luyện vào ngày 1-7 cùng Muangthong United sau hai tuần nghỉ ngơi. Anh khẳng định tâm trạng hoàn toàn thoải mái và không bị những tin đồn làm ảnh hưởng tới sự tập trung dành cho CLB.

Văn Lâm nói: "Tôi không quan tâm đến những tin đồn nên không bình luận về những chuyện đó. Tất cả những vấn đề liên quan đến chuyển nhượng đều có người đại diện (Andrey Grushin - PV) của tôi lo liệu.

Nếu có đề nghị chuyển nhượng nào thật sự nghiêm túc, Andrey Grushin sẽ gọi và trao đổi những kế hoạch tiếp theo. Ở thời điểm này, tôi đang tập trung 100% sức lực tập luyện tại Muangthong United để cùng CLB có một mùa giải thành công.

* Mùa giải thứ hai của Văn Lâm ở Muangthong United diễn ra như thế nào?

- Tôi cùng các đồng đội vẫn đang tập luyện theo giáo án mà ban huấn luyện đề ra ngay từ đầu mùa giải. HLV Alexander Gama cùng các thành viên khác trong ban huấn luyện đã lên một kế hoạch tập luyện chi tiết để không chỉ tôi, mà tất cả các cầu thủ khác đều có thể đạt phong độ cao nhất trong mọi trận đấu.

* Dịch COVID-19 làm bóng đá xáo trộn, cuộc sống của anh thì sao?

- Hai năm vừa qua, tôi đã thi đấu liên tục cho tuyển VN và Muangthong United ở nhiều giải đấu khác nhau. Đây là khoảng lặng cần thiết giúp tôi có thể hồi phục, tích lũy thể lực để đạt phong độ tốt nhất ở các giải đấu kế tiếp.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Thái Lan đã có chuyển biến tốt thời gian gần đây, CLB vẫn duy trì tập luyện mà không ảnh hưởng gì tới sức khỏe, cuộc sống của tôi cũng không có xáo trộn gì lớn. Riêng tại Nga, dịch COVID-19 khá phức tạp, người thân của tôi vẫn an toàn nhưng hạn chế ra ngoài, đến những nơi công cộng, tập trung đông người.

* Muangthong United bán đi những ngôi sao như Sarach Yooyen, Adisorn Promrak có khiến Văn Lâm thất vọng vì ảnh hưởng tới mục tiêu cá nhân của anh?

- Không riêng gì Sarach Yooyen hay Adisorn Promrak, trong quá khứ CLB từng tạo điều kiện cho nhiều cầu thủ trụ cột khác ra đi để phát triển sự nghiệp. Việc này cũng sẽ tạo cơ hội cho những cầu thủ trẻ có cơ hội ra sân thi đấu thường xuyên, thể hiện khả năng của bản thân.

Và từ trước đến nay, hầu hết các cầu thủ trẻ của Muangthong United khi được ban huấn luyện tin tưởng, trao cơ hội đều phát huy được tốt nhất khả năng của mình.

* Theo Văn Lâm, một người đại diện tốt có ý nghĩa như thế nào đối với một cầu thủ?

- Như tôi đã nói ở trên, người đại diện Andrey giúp tôi giải quyết những công việc bên ngoài sân cỏ để tôi có thể tập trung toàn tâm toàn ý vào tập luyện, thi đấu để có thể đạt phong độ cao nhất, hoàn thành các mục tiêu chuyên môn như kế hoạch đề ra.

Thủ môn Đặng Văn Lâm mất suất bắt chính ở Muangthong United Thủ môn Đặng Văn Lâm mất suất bắt chính ở Muangthong United

TTO - Một tin không vui với các cổ động viên bóng đá Việt Nam khi thủ môn Đặng Văn Lâm đã mất suất bắt chính ở Muangthong United. Anh tiếp tục dự bị ở trận Muathong United gặp Chonburi ở vòng 4 Thai-League chiều 1-3.

HỮU TẤN ghi
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận