Thủ môn Đặng Văn Lâm phải phẫu thuật vai, nghỉ thi đấu ít nhất 4 tháng

20/09/2021 12:29 GMT+7

TTO - Ngày 20-9, thông tin từ CLB Cerezo Osaka (Nhật Bản) cho biết thủ môn Đặng Văn Lâm phải phẫu thuật vai và cần ít nhất 4 tháng để hồi phục chấn thương nghiêm trọng này.

Thủ môn Đặng Văn Lâm phải phẫu thuật vai, nghỉ thi đấu ít nhất 4 tháng - Ảnh 1.

Đặng Văn Lâm phải phẫu thuật vai và nghỉ thi đấu ít nhất 4 tháng - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Văn Lâm trở về Nhật Bản sau trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Úc ngày 7-9 tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á trên sân Mỹ Đình. Trận này anh bắt chính và được HLV Park Hang Seo đánh giá đã hoàn thành tốt công việc được giao.

Ngày 13-9, khi tập luyện với CLB chủ quản Cerezo Osaka, Văn Lâm bị chấn thương do va chạm với đồng đội trong phần đấu đối kháng. Văn Lâm được xác định bị trật khớp vai trái.

Sau khi nghe tư vấn từ bộ phận y tế của CLB Cerezo Osaka, một số chuyên gia y học thể thao ở châu Âu cũng như tham khảo tư vấn từ bác sĩ đội tuyển Việt Nam, Văn Lâm dự kiến sẽ được tiến hành phẫu thuật vai trong thời gian tới. Chỉ có cách phẫu thuật mới giúp anh điều trị dứt điểm chấn thương. Sau phẫu thuật, Văn Lâm cần ít nhất 4 tháng để hồi phục.

Như vậy, Văn Lâm sẽ vắng mặt trong các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại cuối World Cup 2022 ít nhất đến tháng 2-2022. Nếu hồi phục tốt, anh có thể góp mặt cùng đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với Úc vào ngày 27-1-2022 và Trung Quốc ngày 1-2-2022.

Trước đó, HLV Park Hang Seo đã lên kế hoạch triệu tập Văn Lâm cho trận đấu với Trung Quốc và Oman vào tháng 10 này. Tuy nhiên khi biết tình hình chấn thương của Văn Lâm, ông Park Hang Seo đã phải triệu tập bổ sung thủ môn Nguyên Mạnh lên đội tuyển Việt Nam.

Hiện đội tuyển Việt Nam đang có 4 thủ môn là: Tấn Trường, Nguyên Mạnh, Văn Toản, Văn Hoàng để chuẩn bị cho 2 trận đấu vào tháng 10 tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.


Thủ môn Đặng Văn Lâm chấn thương, nguy cơ lỡ trận đấu với Trung Quốc và Oman Thủ môn Đặng Văn Lâm chấn thương, nguy cơ lỡ trận đấu với Trung Quốc và Oman

TTO - Ngày 15-9, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam xác nhận thủ môn Đặng Văn Lâm bị chấn thương sau khi trở về Nhật Bản. Văn Lâm nhiều khả năng sẽ vắng mặt trong trận đấu với Trung Quốc và Oman vào tháng 10 tới.

HỮU TẤN - KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận