Chủ nhật, ngày 18 tháng 4 năm 2021

Joshua Wong bị đánh sau khi đi xem phim cùng bạn gái

29/06/2015 13:18 GMT+7

TTO - Thủ lĩnh học sinh Joshua Wong (Hoàng Chi Phong), gương mặt đại diện của cuộc biểu tình đòi bầu cử tự do năm ngoái ở Hong Kong, bất ngờ bị đánh trên đường phố đêm 28-6.

Một vết thương trên mặt Hoàng Chi Phong. Ảnh: Reuters

Theo AFP, cảnh sát cho biết Hoàng Chi Phong, 18 tuổi, vừa rời rạp chiếu phim ở khu Mong Kok cùng bạn gái đêm qua thì bị một gã đàn ông xông vào tấn công.

Hắn đấm nhiều lần vào mặt Hoàng Chi Phong rồi bỏ chạy. Cả hai đuổi theo và bạn gái Hoàng Chi Phong cố chụp ảnh tên hung thủ.

Hắn quay lại tiếp tục đánh Hoàng Chi Phong và hành hung luôn cả cô bạn gái của cậu. Trên trang Facebook, Hoàng Chi Phong tâm sự vụ hành hung khiến cậu “lạnh tận sống lưng”.

“Bị tấn công khi đi về sau một hẹn hò, và cả bạn gái mình cũng bị đánh, thật là một điều sỉ nhục” - Hoàng Chi Phong viết.

Hôm nay người phát ngôn cảnh sát Hong Kong tuyên bố vẫn chưa bắt giữ được nghi can. Hoàng Chi Phong khẳng định vụ việc cho thấy các thủ lĩnh biểu tình hồi năm ngoái ở Hong Kong đều phải đối mặt với nguy cơ bị tấn công.

Trước đây một số nhà báo nổi tiếng ở Hong Kong cũng từng bị tấn công. Hoàng Chi Phong cho rằng các vụ hành hung là bằng chứng cho thấy Hong Kong không chỉ gặp vấn đề về bầu cử tự do, mà còn phải đối mặt với tình trạng hệ thống pháp luật bị xâm phạm vì những hành vi bạo lực.

“Con đường phía trước là rất dài và đầy khó khăn, nhưng chúng ta phải giữ vững mục tiêu, tiếp tục tiến bước trên con đường dân chủ” - Hoàng Chi Phong nhấn mạnh.

Cũng trong đêm qua, hai nhóm biểu tình đòi bầu cử tự do và ủng hộ chính quyền Bắc Kinh đụng độ tại khu Mong Kok. Ít nhất năm người bị bắt giữ.

NGUYỆT PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận