24/07/2022 17:42 GMT+7

Thủ khoa khối A của xứ Thanh là học trò trường huyện, đảng viên trẻ

HÀ ĐỒNG
HÀ ĐỒNG

TTO - Ngày 24-7, niềm vui đến với em Nguyễn Đức Thắng, học sinh lớp 12A1 Trường THPT Hậu Lộc 2 (Thanh Hóa), khi em xuất sắc trở thành thủ khoa khối A của xứ Thanh, với tổng 3 môn đạt 29,3 điểm. Đầu tháng 7 vừa qua, Thắng vừa được kết nạp Đảng.

Thủ khoa khối A của xứ Thanh là học trò trường huyện, đảng viên trẻ - Ảnh 1.

Em Nguyễn Đức Thắng (bên phải) được kết nạp Đảng hồi đầu tháng 7 vừa qua tại chi bộ Trường THPT Hậu Lộc 2 (Thanh Hóa) - Ảnh do nhà trường cung cấp.

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và đào tạo Thanh Hóa, tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, thủ khoa khối A00 (tổ hợp môn toán, vật lý, hóa học) của tỉnh này là em Nguyễn Đức Thắng, học sinh lớp 12A1 Trường THPT Hậu Lộc 2, huyện Hậu Lộc. Thắng đã xuất sắc đạt được 29,3 điểm của 3 môn (môn toán 9,8 điểm; vật lý, hóa học mỗi môn 9,75 điểm).

Đón nhận thông tin học trò của mình đỗ thủ khoa khối A, thầy Mai Tiến Dũng - giáo viên chủ nhiệm lớp 12A1 Trường THPT Hậu Lộc 2 - không giấu được niềm vui mừng, phấn khởi và không bất ngờ với kết quả của Thắng vừa đạt được.

"Khi biết tin này, tôi không quá bất ngờ vì thi xong, căn cứ vào đáp án, tôi và Thắng tính điểm số cho em được sát với số điểm chính thức hôm nay công bố. Thắng chăm chỉ học tập, rèn luyện, chịu khó tìm hiểu. Em là học sinh đầu tiên tôi chủ nhiệm trở thành thủ khoa của tỉnh. Đây là phần thưởng xứng đáng dành cho Thắng" - thầy Dũng chia sẻ.

Còn thầy Đặng Quang Thanh - hiệu trưởng Trường THPT Hậu Lộc 2 - đánh giá Thắng học đều các môn, từng đoạt giải ba môn vật lý cấp tỉnh. Em thường tham gia các kỳ thi, đánh giá năng lực của trường, của tỉnh với điểm thi ổn định. Ghi nhận thành tích học tập xuất sắc của Thắng, đầu tháng 7 vừa qua, em vinh dự được chi bộ nhà trường kết nạp vào Đảng.

Trao đổi với phóng viên, Thắng tâm sự hiện nay em phân vân giữa Trường đại học Bách khoa Hà Nội và Trường đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội. "Trong những ngày tới, em sẽ đưa ra quyết định cuối cùng", Thắng nói.

Nói về bí quyết học tập, Thắng chia sẻ luôn tập trung trên lớp, học nhuần nhuyễn kiến thức trong sách giáo khoa, đồng thời ôn luyện nâng cao và làm các dạng đề thi trong quá trình ôn luyện.

"Em luôn học tập kiến thức trong trường phổ thông theo hướng tư duy, không nên học tủ. Bước vào kỳ thi cần có tâm lý tốt, không nên tạo áp lực cho mình, cần bình tĩnh để làm bài thi cho tốt" - Nguyễn Đức Thắng cho biết thêm.

Được biết, tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Trường THPT Hậu Lộc 2 cũng có thủ khoa khối D01 của tỉnh Thanh Hóa - đó là em Đinh Thùy Diệu với 28,7 điểm. Đây là năm thứ hai liên tiếp, nhà trường có thí sinh đỗ thủ khoa của xứ Thanh.

Nam sinh Nam sinh 'không dùng điện thoại' trở thành thủ khoa đạt 30 điểm tuyệt đối tổ hợp 3 môn

TTO - Với 3 điểm 10 tuyệt đối môn toán, lý, hóa, nam sinh lớp 12A6 của Trường THPT Quốc Oai (Hà Nội) không chỉ trở thành thủ khoa xét theo tổ hợp A00 mà còn là thủ khoa toàn quốc. Điều đặc biệt là cậu không dùng điện thoại như đa số bạn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên