Thứ 2, ngày 25 tháng 10 năm 2021

Thu hồi đất làm sân bay Long Thành, người được bồi thường cao nhất hơn 9,5 tỉ đồng

12/06/2020 11:40 GMT+7

TTO - Ngày 12-6, tại Trung tâm văn hóa xã Bình Sơn, UBND huyện Long Thành (Đồng Nai) tiếp tục tổ chức chi trả đợt 2 cho người dân có đất bị thu hồi làm sân bay Long Thành với số tiền trên 176 tỉ đồng.

Thu hồi đất làm sân bay Long Thành, người được bồi thường cao nhất hơn 9,5 tỉ đồng - Ảnh 1.

Người dân có đất bị thu hồi xây dựng sân bay Long Thành làm thủ tục nhận tiền bồi thường, hỗ trợ - Ảnh: A LỘC

Có tất cả 148 hộ gia đình, cá nhân với tổng diện tích hơn 33,6ha đất (gồm đất ở nông thôn và đất nông nghiệp) nằm trong danh sách được bồi thường, hỗ trợ. Người được bồi thường cao nhất hơn 9,5 tỉ đồng và thấp nhất trên 60 triệu đồng.

Trước đó, ngày 18-5, UBND huyện Long Thành đã chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ đợt 1 cho 17 hộ dân tại khu vực dự án sân bay Long Thành với tổng số tiền gần 70 tỉ đồng.

Người dân có đất bị thu hồi làm sân bay Long Thành làm thủ tục nhận tiền bồi thường, hỗ trợ - Video: A LỘC

UBND huyện Long Thành cho biết trong giai đoạn 1 sẽ bồi thường, giải phóng khoảng 1.800ha đất để bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư xây dựng sân bay Long Thành. Do vậy việc chi trả tiền sẽ tiếp tục nhiều đợt.

Các trường hợp có tên trong danh sách nhưng chưa đến nhận tiền sẽ được huyện đưa vào kho bạc và tiếp tục thông báo cho người dân có tên đến nhận.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, dự án xây dựng sân bay Long Thành sẽ thu hồi hơn 5.300ha, trong đó 5.000ha làm sân bay và hơn 300ha còn lại thực hiện 2 khu tái định cư cho người dân có đất bị thu hồi.

Hiện Đồng Nai cũng đã khởi công một khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn.

Khởi công dự án hơn 5.000 lô tái định cư đổi lấy đất làm sân bay Long Thành Khởi công dự án hơn 5.000 lô tái định cư đổi lấy đất làm sân bay Long Thành

TTO - Sáng 20-4, tỉnh Đồng Nai đã tổ chức khởi công dự án tái định cư Lộc An - Bình Sơn để xây dựng hơn 5.000 lô tái định cư cho người dân nằm trong diện bị thu hồi đất để làm dự án sân bay quốc tế Long Thành.

H.MI - A.LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận