Thứ 3, ngày 1 tháng 12 năm 2020

Thu gom rác điện tử trong trường học

03/05/2018 15:15 GMT+7

TTO - Các sản phẩm điện tử bị lỗi hoặc đã qua sử dụng sẽ được thu gom và xử lý theo quy trình thân thiện với môi trường nhằm đảm bảo tối đa hóa lượng tài nguyên thiên nhiên thu hồi được sau tái chế.

Thu gom rác điện tử trong trường học - Ảnh 1.

Một hoạt động tương tác nhằm tuyên truyền về rác thải điện tử - Ảnh VNTC cung cấp

Việt Nam Tái Chế (Vietnam Recycles - VNTC) vừa phát động chương trình thu gom rác thải điện tử tại 10 trường học trong nước và quốc tế tại TP.HCM và Hà Nội.

Mỗi trường học sẽ chọn ra một nhóm đại sứ (gồm ít nhất 5 sinh viên) tổ chức các hoạt động tuyên truyền và thu gom rác thải điện tử định kỳ trong sinh viên thông qua các hình thức như tờ rơi, poster, banner, loa phát thanh trường, mạng xã hội...

Các trường sẽ được đặt một thùng chứa ngay tại khuôn viên trường và tập kết rác thải điện tử về một trong các điểm thu hồi chính thức của VNTC tại hai thành phố.

Đồng thời, nhằm tạo điều kiện cho người dân dễ dàng thải bỏ rác thải điện tử, VNTC lập 10 điểm thu gom thường xuyên tại Hà Nội và TP.HCM.

Danh sách các điểm thu gom cũng như cách thức liên hệ VNTC, có thể tham khảo tại đây.

“Chúng tôi kỳ vọng chương trình sẽ tiếp cận thế hệ trẻ rộng hơn và giúp họ hình thành thói quen xử lý rác thải điện tử một cách đúng đắn từ lúc còn đi học”, bà Miriam Lassernig - đại diện VNTC, chia sẻ.

VNTC là chương trình thu hồi và tái chế miễn phí các sản phẩm điện tử bị lỗi hoặc đã qua sử dụng nhằm đảm bảo quy trình tái chế rác thải điện tử an toàn và thân thiện với môi trường.

10 trường tham gia chương trình thu gom rác điện tử: ĐH Tôn Đức Thắng, TP.HCM; ĐH Bách Khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM); ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM); ĐH Tài nguyên và môi trường TP.HCM; ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM;

ĐH Tài nguyên và môi trường Hà Nội; ĐH Khoa học tự nhiên Hà Nội; ĐH Bách Khoa Hà Nội; Trường Quốc tế Phổ thông liên cấp Alfred Nobel và Trường Quốc tế Phổ thông liên cấp Việt Úc.

Mỗi năm, Việt Nam thải ra 90.000 tấn rác điện tử Mỗi năm, Việt Nam thải ra 90.000 tấn rác điện tử

Cần biết - Theo nhận định của Trung tâm Phát triển và Hội nhập, trung bình mỗi năm, một người Việt thải ra môi trường 1 kg rác thải điện tử. Nếu nhân với 90 triệu dân thì tổng lượng rác thải điện tử lên tới 90.000 tấn/năm.

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận