Gom rác thải điện tử về tái chế

23/09/2017 14:14 GMT+7

TTO - Sản phẩm điện tử bị lỗi hoặc đã qua sử dụng được các bạn trẻ nhóm Việt Nam tái chế thu gom, tái chế đúng quy trình rác thải điện tử an toàn và thân thiện với môi trường.

Sáng 23-9 tại vườn hoa Lạc Long Quân (Hà Nội), hàng trăm bạn trẻ đến từ nhóm Việt Nam tái chế (Vietnam Recycles) cùng phối hợp với Sở Tài nguyên và môi trường, Chi cục Bảo vệ môi trường, UBND TP. Hà Nội tổ chức Ngày hội tái chế.

Gom rác thải điện tử về tái chế - Ảnh 1.

Vật dụng điện tử bị lỗi được thu gom một cách an toàn tại Ngày hội tái chế - ẢNH: PHƯƠNG NHI

Ngày hội mang đến những "thùng rác di động" thu gom rác thải điện tử, rác thải rắn… và nhiều gian hàng trưng bày các sản phẩm tái chế thu hút nhiều bạn trẻ Hà Nội tham dự.

Tự tay mang đến nhiều chai nhựa, đồ điện tử hỏng và giấy vụn, em Vũ Minh Hiếu (14 tuổi, học sinh lớp 8 Trường THCS Đông Thái) chia sẻ: "Từ nhỏ em đã có ý thức phải bảo vệ môi trường bằng những hành động nhỏ như nhặt rác, quyên góp giấy vụn, hay tham gia dọn rác ở hồ Tây, kêu gọi mọi người không vứt rác bừa bãi. Em nghĩ các bạn trẻ cần phải ý thức để chung tay bảo vệ môi trường".

Có mặt tại Việt Nam từ năm 2015, trải qua hai năm hoạt động, nhóm bạn trẻ Việt Nam tái chế đã thu hồi hơn 12 tấn rác thải điện tử. Bà Monina de Vera-Jacob, trưởng nhóm, chia sẻ nhóm đã thành công trong việc tuyên truyền, thu hồi rác thải tại Việt Nam và cử nhân viên đến từng nhà để tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức về thu hồi sản phẩm thải bỏ.

"Những sản phẩm được thu hồi từ chính người dân Hà Nội và TP.HCM, họ đưa những vật dụng đó đến cho chúng tôi, và chúng tôi chịu trách nhiệm xử lý những vật dụng đó một cách chuyên nghiệp nhất", bà Monina cho hay.

Tái khởi động chiến dịch bảo vệ môi trường, năm nay nhóm bắt đầu thu gom rác thải điện tử tận nhà tại 5 địa điểm trên địa bàn Hà Nội.

Gom rác thải điện tử về tái chế - Ảnh 2.

Nhiều em học sinh tự tay đến đổi chai nhựa, giấy vụn, đồ điện tử hỏng - ẢNH: PHƯƠNG NHI

Gom rác thải điện tử về tái chế - Ảnh 3.

Gian hàng đồ thủ công bằng vật liệu tái chế thu hút sự quan tâm của mọi người - ẢNH: PHƯƠNG NHI

HÀ THANH - PHƯƠNG NHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận