Tag: rác điện tử

Máy hát từ rác thải điện tử của kiến trúc sư

Kiến trúc, thiết bị công nghệ và âm thanh là ba cái mê dẫn lối cho một kiến trúc sư vào con đường tái chế rác thải điện tử thành những chiếc máy hát độc và đẹp.

Đến đường sách TP.HCM đổi rác điện tử cũ lấy quà thân thiện môi trường

Sáng 17-9, gian hàng của Việt Nam Tái Chế (Đường sách Nguyễn Văn Bình, quận 1, TP.HCM) được tổ chức để người dân mang rác điện tử đến đổi lấy quà thân thiện môi trường.

Bang California kiện Walmart vì vứt bỏ nhiều tấn rác độc hại

TTO - Ngày 20-12, chính quyền bang California thông báo kiện nhà bán lẻ Walmart với cáo buộc đơn vị này vứt bỏ bất hợp pháp hàng triệu mặt hàng là rác độc hại.

Khi rác thải điện tử thành “trend”

TTCT - Năm 2020 là năm đáng nhớ của rác thải điện tử, khi từ khóa này xuất hiện ngày càng nhiều trong các hoạt động liên quan tới môi trường. Ở VN, các dự án thu hồi loại “rác thải của thời đại 4.0” mới xuất hiện vài năm gần đây nhưng việc tăng lượng rác qua các năm cho thấy ý thức người dân đang thay đổi.

Ô nhiễm kinh hoàng tại bãi rác thải điện tử lớn nhất thế giới

TTO - Được xem là điểm đến cuối cùng của rác thải điện tử toàn cầu, thị trấn nhỏ Agbogbloshie đang gánh chịu sự đầu độc khủng khiếp của các loại rác đến từ ngoại quốc.

Tokyo công bố mẫu huy chương Olympic 2020 làm từ rác điện tử

Những mẫu huy chương dành cho người chiến thắng tại Thế vận hội thể thao mùa Hè (Olympic) Tokyo 2020 vừa được công bố ngày 24/7.

Rác điện tử - Bức tranh khó xem

TTCT - Lần gần nhất bạn mua một món đồ điện tử mới là gì và bạn làm gì với đồ điện tử cũ? Khi vứt bỏ một món đồ điện tử cũ, bạn có biết số phận của nó sẽ đi về đâu?

Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 34 sẽ kêu gọi cấm nhập rác thải

TTO - Các nội dung về phát triển bền vững và giải quyết các vấn đề ô nhiễm biển sẽ nằm trong chương trình bàn thảo của Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 34 sắp diễn ra.

Kinh hoàng với 20 container rác điện tử về cảng Sài Gòn

TTO - Ngày 6-12, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1, Cục Hải quan TP.HCM đã tiến hành khám xét 20 container hàng của Công ty TNHH TMDV vận tải Trí Quang (quận 2, TP.HCM) và phát hiện toàn bộ là rác thải công nghiệp.

Kinh hoàng 20 container rác điện tử ở cảng Sài Gòn

TTO - Trong khi đang trưng cầu số phế liệu độc hại được phát hiện trong 5 container, tiếp tục khám xét 20 container còn lại của Công ty TNHH TMDV vận tải Trí Quang, Hải quan TP.HCM phát hiện toàn bộ đều là rác thải công nghiệp.