Thu 15 nghìn tỉ thuế thu nhập cá nhân trong ba tháng

07/04/2015 15:42 GMT+7

TTO - Bộ Tài chính cho biết trong quý 1, Nhà nước thu được 15 nghìn tỉ đồng từ thuế thu nhập cá nhân.

Tại buổi họp báo quý 1 của Bộ Tài chính diễn ra hôm nay 7-4, trao đổi với báo giới, Bộ Tài chính cho biết số thu từ thuế thu nhập cá nhân trong quí 1 ước đạt 15 nghìn tỉ đồng, bằng 29,3% dự toán, tăng hơn 5% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Để đạt được kết quả này, Bộ Tài chính đánh giá là nhờ cơ quan thuế đã triển khai quyết liệt các biện pháp quản lý thu ngay từ đầu năm như kiểm soát chặt chẽ việc kê khai thế của các tổ chức, cá nhân,…

Về việc quyết toán thuế thu nhập cá nhân, ông Cao Anh Tuấn, phó tổng cục trưởng Tổng cục thuế cho biết số lượng cá nhân thuộc diện quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2014 giảm mạnh. Trong đó đối tượng tự quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2014, cả nước chỉ có 49 nghìn người, giảm trên 50% so với năm 2013.

Lý do số người thuộc diện phải quyết toán thuế giảm là do đại lý bảo hiểm, xổ số, bán hàng đa cấp…  không thuộc diện phải quyết toán. Mặt khác, hầu hết người làm công ăn lương đều ủy quyền quyết toán cho doanh nghiệp.

Liên quan đến việc thực hiện hoàn thuế đảm bảo hoàn nhanh, không gây phiền hà cho người nộp thuế, theo đại diện Bộ Tài chính, từ năm nay, cơ quan thuế sẽ phải triển khai hoàn thuế bằng phương thức điện tử. Điều này có nghĩa số tiền thuế được hoàn sẽ chuyển thẳng vào tài khoản của người nộp thuế nếu người nộp thuế có tài khoản trong ngân hàng.

L.THANH
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận
  Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận