Tag: thuế thu nhập

80% thuế thu nhập cá nhân do người làm công ăn lương đóng

Dự kiến năm 2023 cả nước thu xấp xỉ 155.000 tỉ đồng thuế thu nhập cá nhân, trong đó 80% thu từ người làm công ăn lương.

Đánh thuế vào các tỷ phú có thể mang lại 250 tỷ USD mỗi năm

Thuế cá nhân thực tế của các tỷ phú thường thấp hơn nhiều so với những gì mà họ phải nộp, vì họ có thể gửi tài sản vào các công ty vỏ bọc để khỏi phải đóng thuế thu nhập.

Chỉ 30 người mua... 8.000 căn nhà ở Hàn Quốc trong 5 năm

Bất chấp những nỗ lực của chính phủ nhằm hạn chế nhu cầu mua nhiều nhà, chỉ 30 người nhưng đã mua đến... 8.000 căn nhà ở Hàn Quốc trong 5 năm qua.

Người đóng thuế thu nhập cá nhân không được mua nhà ở xã hội: Gây khó cho người lao động

Điều kiện để người lao động được mua nhà ở xã hội là không đóng thuế thu nhập cá nhân. Với quy định này, người lao động muốn thuê, mua nhà ở xã hội là rất khó.

Trung Quốc: Hết thời "Vĩnh bất gia phú"?

TTCT - Từ khi cải cách mở cửa tới nay, về cơ bản chính quyền Trung Quốc đã tuân thủ lời dặn của vị đệ nhất quân chủ nước này Khang Hi trước khi ông qua đời: "Vĩnh bất gia phú" (vĩnh viễn không tăng thuế), nhưng tình hình đang phải thay đổi.

Thu nhập bình quân của lao động là 7 triệu đồng/tháng, tăng 7,6% so với cùng kỳ năm trước

Trong 6 tháng đầu năm, thu nhập bình quân của mỗi người là 7 triệu đồng/tháng, tăng 7,6%, tương ứng tăng 497.000 đồng so với cùng kỳ năm trước.

C&B là gì, nhân viên C&B có vai trò gì trong doanh nghiệp? (phần 1)

Công việc của nhân viên C&B là gì? Vai trò của họ trong doanh nghiệp ra sao? Hãy cùng CareerBuilder đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Đọc báo cùng bạn 12-6: Có nên thu thuế khoản trợ cấp thất nghiệp?

Vụ tấn công trụ sở Công an ở Đắk Lắk: Nhiều người thương vong; Đằng sau “sóng” trả mặt bằng; Giá cát “nhảy múa” ở các chợ miền Tây; Ngư dân kể chuyện thoát chết kỳ diệu…

Cứ sau sự cố lại sửa quy định, tạo thêm vô số 'vòng kim cô' cho doanh nghiệp

Đại biểu Trương Trọng Nghĩa nêu thực tế cứ mỗi lần sự cố xảy ra là nghĩ ra sửa quy định, chế tài mạnh hơn, tạo ra vô số 'vòng kim cô' cho doanh nghiệp.

Được miễn thuế thu nhập, nhà giàu đổ xô mua nhà ở Puerto Rico

Chính sách thuế thu nhập thuận lợi, thời tiết ấm áp và việc chuyển sang làm việc từ xa đưa hòn đảo Puerto Rico thành điểm đến của giới nhà giàu toàn cầu.