Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022

Thu Duc House bị Cục Thuế TP.HCM phong tỏa hóa đơn trong một năm

09/04/2021 15:40 GMT+7

TTO - Sau một 1 tháng cưỡng chế tài khoản nhưng không thu đủ tiền thuế, Cục Thuế TP.HCM đã ban hành quyết định cưỡng chế hóa đơn với Thu Duc House trong thời hạn 1 năm, kéo dài đến 30-3-2022.

Thu Duc House bị Cục Thuế TP.HCM phong tỏa hóa đơn trong một năm - Ảnh 1.

Thu Duc House bị Cục Thuế TP.HCM cưỡng chế hóa đơn trong vòng một năm - Ảnh: T.L.

Thông báo của Cục Thuế TP.HCM cho biết căn cứ dữ liệu theo dõi tại cơ quan thuế và Công ty cổ phần Phát triển nhà Thủ Đức (Thu Duc House) cung cấp, tổng số lượng hóa đơn tồn của Thu Duc House đến ngày ban hành quyết định cưỡng chế lên tới 16.508 số hóa đơn; trong đó gồm 100 số hóa đơn xuất khẩu; 1.408 số hóa đơn GTGT và 15.000 số hóa đơn GTGT.

"Kể từ ngày quyết định cưỡng chế có hiệu lực thi hành của Cục Thuế TP.HCM, nếu Thu Duc House sử dụng số hóa đơn này thì được coi là sử dụng hóa đơn không hợp pháp", Cục Thuế TP.HCM cho biết.

Cơ quan thuế cũng nêu rõ lý do thông báo ngừng sử dụng hóa đơn vì đơn vị này nợ thuế quá 90 ngày kể từ ngày hết thời hạn nộp theo quy định, đồng thời không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về quản lý thuế.

Trước đó, ngày 1-3-2021, Cục Thuế TP.HCM đã ban hành 22 quyết định cưỡng chế thuế đến các ngân hàng ThuDuc House có mở tài khoản để thu hồi số tiền thuế lên đến hơn 451 tỉ đồng.

Mới đây, Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) cũng thông báo đưa cổ phiếu TDH của Thu Duc House vào diện cảnh báo kể từ ngày 6-4.

HoSE đánh giá thông tin về việc truy thu thuế ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh và tình hình tài chính của Thu Duc House. Do đó, để bảo vệ quyền lợi nhà đầu tư và nhận được sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán nhà nước, HoSE đưa cổ phiếu TDH của Thu Duc House vào diện cảnh báo.

ThuDuc House nói ‘vô tội’ khi bị truy thu thuế 400 tỉ đồng ThuDuc House nói ‘vô tội’ khi bị truy thu thuế 400 tỉ đồng

TTO - Sau khi Cục Thuế TP.HCM ban hành quyết định thanh tra, trong đó cho rằng ThuDuc House trục lợi tiền hoàn thuế, có dấu hiệu trốn thuế và mua bán hóa đơn bất hợp pháp; hôm nay 8-1, ThuDuc House đã phát đi thông cáo bác bỏ cáo buộc.

A.HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận