Tag: Cục Thuế TPHCM

Cửa hàng kinh doanh vàng vào tầm ngắm của cơ quan thuế

Thủ tướng yêu cầu phải tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong công tác giám sát, quản lý, điều hành thị trường vàng.

Gây thất thoát 365 tỉ, cựu cục phó Cục Thuế TP.HCM được giảm 12 tháng tù

Hội đồng xét xử xét thấy cựu cục phó Cục Thuế TP.HCM có nhiều tình tiết giảm nhẹ mới tại phiên phúc thẩm. Theo đó, hội đồng xét xử xem xét giảm án cho bị cáo trên tinh thần khoan hồng của pháp luật.

Thuduc House 3 tháng đầu năm lại thua lỗ, tiếp tục thay tổng giám đốc 9X

Thuduc House tiếp nối chuỗi ngày làm ăn thua lỗ khi ba tháng đầu năm lỗ gần 1,7 tỉ đồng, trong khi cả năm ngoái lỗ đến 63 tỉ đồng.

Vụ Thuduc House: Vì sao không xử vắng mặt người cầm đầu?

Tại phiên tòa phúc thẩm vụ án xảy ra tại Thuduc House, Cục Thuế TP.HCM, một số luật sư cho rằng cần xét xử vắng mặt chủ mưu Trịnh Tiến Dũng vì ảnh hưởng đến trách nhiệm hình sự và dân sự của các bị cáo khác.

Luật sư đề nghị trả lại hơn 343 tỉ cho phía Công ty Thuduc House

Tại phần tranh luận, luật sư bảo vệ quyền lợi cho Công ty Thuduc House cho rằng công ty tham gia phiên tòa với tư cách người có quyền và nghĩa vụ liên quan, không phải hoàn trả số tiền bản án sơ thẩm buộc nộp trước đó.

Công bố loạt doanh nghiệp nợ thuế ở TP.HCM, Xuyên Việt Oil lại đứng đầu danh sách

Xuyên Việt Oil lại đứng đầu danh sách nợ thuế với hơn 1.678 tỉ đồng. So với tháng 12-2023, số nợ đã tăng thêm 150 tỉ đồng.

Cựu cục phó Cục Thuế TP.HCM gây thất thoát 365 tỉ, nói 'trầm cảm nặng', phải điều trị hằng tháng

Trả lời hội đồng xét xử, cựu cục phó Cục Thuế TP.HCM cho biết bản thân rơi vào trầm cảm nặng, mong được xem xét hình phạt để phụng dưỡng mẹ già.

Vụ Thuduc House: Bị tòa sơ thẩm buộc nộp 116,6 tỉ đồng, một người liên quan kháng cáo

Ngày 22-4, Tòa án nhân dân cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm đối với 43/67 bị cáo có kháng cáo trong vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần Phát triển nhà Thủ Đức (Thuduc House), Cục Thuế TP.HCM và các đơn vị khác.

Gây thất thoát 331 tỉ, cựu cục phó Cục Thuế TP.HCM kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt

Sau khi bị tòa sơ thẩm xử 4 năm tù về tội " vi phạm quy định về quản lý tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí", bà Nguyễn Thị Bích Hạnh (cựu phó cục trưởng Cục Thuế TP.HCM) đã kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tiền ăn bán trú phải đóng thuế, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM kiến nghị

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM vừa có văn bản gửi Cục Thuế TP.HCM đề nghị xem lại việc thu thuế đối với tiền ăn bán trú của học sinh.