21/06/2024 12:47 GMT+7

Thủ Đức có điểm dừng chân cho xe ôm truyền thống và công nghệ

Mô hình điểm dừng chân cho xe ôm truyền thống, xe ôm công nghệ được Liên đoàn Lao động TP.HCM phối hợp các đơn vị liên quan TP Thủ Đức ra mắt sáng 21-6.

Điểm dừng chân là nơi gắn kết các tài xế, trao đổi thông tin công việc - Ảnh: XUÂN ĐOÀN

Điểm dừng chân là nơi gắn kết các tài xế, trao đổi thông tin công việc - Ảnh: XUÂN ĐOÀN

Điểm dừng chân cho xe ôm được đặt tại Nhà văn hóa Lao động TP Thủ Đức, số 245 đường Nguyễn Duy Trinh, phường Bình Trưng Tây, TP Thủ Đức (TP.HCM). Đây là nơi để các tài xế xe ôm truyền thống, xe ôm công nghệ nghỉ trưa, trú mưa, nắng.

Tại điểm dừng chân sẽ có mái che, bàn ghế, phục vụ trà đá, WiFi miễn phí, nhà vệ sinh và các nhu yếu phẩm do các nhà hảo tâm hỗ trợ.

Ông Phạm Chí Tâm - phó chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.HCM - cho biết xuất phát từ nhu cầu của các tài xế xe ôm về việc có một điểm nghỉ ngơi, Liên đoàn Lao động TP, Trung tâm công tác xã hội công đoàn đã phối hợp các phòng ban để ra mắt điểm dừng chân tại TP Thủ Đức.

Điểm dừng chân giúp các tài xế có nơi để nghỉ ngơi sau khi chạy xe mệt mỏi, khi khát nước hoặc các nhu cầu sinh hoạt khác.

Đặc biệt, đây là nơi để các tài xế trao đổi, chia sẻ thông tin nhận được đến với Liên đoàn Lao động; chính quyền địa phương và công an tuyên truyền, thông tin đến các tài xế về luật an toàn giao thông, phòng chống tội phạm...

Tủ

Tủ "0 đồng" ai có thì tặng, ai cần thì lấy - Ảnh: XUÂN ĐOÀN

Ông Tâm mong rằng các bác tài sẽ có trách nhiệm, bảo vệ tốt điểm dừng nghỉ của mình. Cùng với đó giới thiệu, mời gọi thêm các đồng nghiệp, hoặc những người làm công việc khác về điểm dừng chân này.

Ông Nguyễn Kim Hướng (65 tuổi, ngụ TP Thủ Đức, chạy xe ôm) cho biết đây là điều ông cùng các đồng nghiệp mong ước đã lâu.

"Lâu nay, ngoài những lúc chở khách chúng tôi thường tìm gốc cây, bóng mát trụ lại. Trời mưa thì núp tạm trước hiên nhà dân. Có địa điểm dừng chân này rồi tôi và đồng nghiệp sẽ đỡ vất vả hơn" - ông Hướng nói.

Điểm dừng chân có võng cho tài xế xe ôm nghỉ ngơi - Ảnh: XUÂN ĐOÀN

Điểm dừng chân có võng cho tài xế xe ôm nghỉ ngơi - Ảnh: XUÂN ĐOÀN

Tương tự, ông Nguyễn Quang Trung (chạy xe ôm công nghệ) cho biết hàng chục năm nay ông toàn đứng ở ngã ba đường, phơi nắng, dầm mưa rất cực khổ. Bình nước đem theo uống hết thì phải chạy về nhà rót thêm. Mỗi khi có nhu cầu vệ sinh đều phải tới xin quán xá, rất ngại. Địa điểm này giúp cho anh em tài xế rất nhiều.

Ông Trung cũng chia sẻ lâu nay giữa xe ôm công nghệ và xe ôm truyền thống hay xảy ra hiềm khích về việc đón khách. Nên mong mỗi buổi trưa anh em sẽ về đây nghỉ ngơi, trò chuyện kết thân để hiểu nhau hơn. Chạy xe trên đường gặp nhau cũng vui vẻ chào hỏi qua lại, hỗ trợ nhau, như vậy cuộc sống sẽ vui hơn.

Sau điểm dừng chân trên, TP Thủ Đức tiếp tục khảo sát và trong thời gian tới sẽ ra mắt điểm dừng chân thứ 2.

Được biết, đây là điểm dừng chân thứ 4 tại TP.HCM được thành lập, sau 1 điểm ở quận 7 và 2 điểm ở quận Bình Tân.

Liên đoàn Lao động TP đang lên kế hoạch mỗi quận, huyện sẽ có 1-2 điểm dừng chân để phục vụ các đoàn viên nghiệp đoàn xe ôm.

Khai trương điểm dừng chân du khách tại phố cổ Hội AnKhai trương điểm dừng chân du khách tại phố cổ Hội An

Cần biết - Ngày 25-9, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam tổ chức khai trương điểm dừng chân du khách tại di sản văn hóa thế giới - phố cổ Hội An.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên