28/07/2022 16:33 GMT+7

Thủ đoạn lừa đảo của nữ kế toán khiến hơn 110 người mắc bẫy

LÊ MINH
LÊ MINH

TTO - Để có tiền trả nợ, Hoàng Thị Bình dùng thủ đoạn giảm giá hàng hóa, báo giá thấp hơn các đơn vị khác và áp dụng chương trình quà tặng để thu hút nhiều khách hàng đến ký hợp đồng, đặt cọc tiền.

Thủ đoạn lừa đảo của nữ kế toán khiến hơn 110 người mắc bẫy - Ảnh 1.

Nghi phạm Hoàng Thị Bình tại cơ quan công an - Ảnh: C.A.

Ngày 28-7, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh tống đạt quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Hoàng Thị Bình (36 tuổi, ngụ tại huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Bình là kế toán trưởng của một công ty chuyên kinh doanh, buôn bán vật liệu xây dựng, được giám đốc công ty này giao điều hành, tự quyết định việc thực hiện nhập hàng từ các nhà phân phối và ký hợp đồng, giao dịch với khách hàng.

Quá trình kinh doanh, các nhà thầu xây dựng và các hộ dân đã nhập vật liệu xây dựng của công ty này nhưng không thanh toán đủ tiền mua hàng, dẫn đến việc công ty này thiếu hụt tiền để thanh toán tiền hàng cho các đại lý phân phối. Để có tiền nhập vật liệu về bán, Bình đã vay tiền nhiều cá nhân với lãi suất cao.

Khoảng từ tháng 5-2021, giá các mặt hàng vật liệu xây dựng tăng mạnh, trong khi trước đó Bình ký hợp đồng giữ nguyên giá bán với nhiều khách hàng nên hoạt động kinh doanh ngày càng thua lỗ. Bình phải tiếp tục đi "huy động" tiền từ nhiều người khác để trả các khoản vay.

Bình dùng thủ đoạn giảm giá mạnh các mặt hàng vật liệu xây dựng, báo giá thấp hơn các đại lý phân phối, áp dụng chương trình tặng đồ điện tử để thu hút nhiều khách hàng đến ký hợp đồng, đặt cọc tiền.

Nhận được tiền đặt cọc của khách hàng, Bình dùng để trả tiền mua vật liệu cho người nợ trước, trả lãi các khoản vay cá nhân. Đến đầu tháng 7-2022, do sức ép từ các chủ nợ và không còn khả năng cung cấp vật liệu cho khách hàng, Bình đã rời khỏi nơi cư trú.

Quá trình điều tra, cơ quan công an nhận được đơn của hơn 110 người ở hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh tố cáo Bình lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 40 tỉ đồng.

Chủ công ty từng bị bắn có nhiều biệt thự xây trái phép, lừa đảo góp vốn tháo dỡ tàu Chủ công ty từng bị bắn có nhiều biệt thự xây trái phép, lừa đảo góp vốn tháo dỡ tàu

TTO - Viện KSND tối cao chuyển cáo trạng truy tố Phạm Đức Thịnh về các tội lừa đảo, tàng trữ vũ khí quân dụng, sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức sang tòa án để xét xử. Năm 2016 bị can này từng bị bắn hai phát nhưng may mắn thoát chết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận