Thứ 7, ngày 21 tháng 5 năm 2022
Thủ đô Seoul hỗ trợ học phí cho trẻ em nước ngoài
Theo Sở Giáo dục Seoul, Hàn Quốc, trẻ em nước ngoài từ 3-5 tuổi tại Seoul sẽ nhận được khoản hỗ trợ học phí tương đương với mức hỗ trợ trẻ em Hàn Quốc được nhận kể từ tháng 3 tới.

Học sinh tại trường mẫu giáo ở Seoul. Ảnh minh họa: koreaherald.com
Trong thông báo, Sở Giáo dục Seoul nêu rõ sẽ cung cấp khoản tiền hỗ trợ hằng tháng cho trẻ em nước ngoài đăng ký theo học tại thành phố này.
Cụ thể, trẻ em theo học tại các trường mẫu giáo công lập sẽ được hỗ trợ tối đa 150.000 won (126 USD) mỗi tháng, trong đó 100.000 won (84 USD) cho chương trình học chính khóa ban ngày và 50.000 won (42 USD) cho các chương trình ngoại khóa.
Trong khi đó, trẻ em học tại các trường mẫu giáo tư thục sẽ được nhận 350.000 won (294 USD), bao gồm 280.000 won (235 USD) cho các chương trình học ban ngày và 70.000 won (59 USD) cho các chương trình ngoại khóa.
Hiện tại ở Seoul có 318 trẻ nước ngoài gửi ở các trường mẫu giáo công lập, trong đó có 264 trẻ tham gia các lớp ngoại khóa. Trong khi đó, các cơ sở tư thục hiện có 366 trẻ nước ngoài, trong đó có 313 trẻ tham gia các lớp ngoại khóa.
Sở Giáo dục thành phố Seoul đã dành 1,87 tỉ won (1,57 triệu USD) để triển khai chương trình trên. Phụ huynh cần mang theo giấy tờ liên quan, bao gồm cả thẻ đăng ký cư trú của người nước ngoài để đăng ký nhận hỗ trợ học phí cho con em tại các trường mẫu giáo.
-
TTO - 17 bộ, cơ quan trung ương chưa giải ngân kế hoạch vốn năm 2022; Lễ hội ẩm thực du lịch làng nghề đang diễn ra ở Hà Nội; Hà Nội còn 110 ca COVID-19 điều trị ở bệnh viện; Miền Bắc, miền Nam mưa rất to... là những tin đáng chú ý.
-
TTO - Nga tuyên bố đã "giải phóng" được khu vực nhà máy Azovstal ở Mariupol (Ukraine); Anh thuyết phục Thổ Nhĩ Kỳ để Phần Lan, Thụy Điển vào NATO; Ông Trump nộp phạt 110.000 USD; Chứng khoán tăng trở lại... là những tin tức thế giới đáng chú ý.
-
TTO - Bà Trần Anh Đào, phó tổng giám đốc Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE), được giao phụ trách ban điều hành HoSE từ 20-5, thay ông Lê Hải Trà bị buộc thôi việc.
-
TTO - Chân gà, vịt lộn, tiết canh, đuông dừa, sứa đỏ… là những món đã quá quen thuộc với người Việt, thế nhưng trong mắt người nước ngoài thì như thế nào?
-
TTO - Đặt chỉ tiêu 140 HCV tại SEA Games 31 nhưng tính đến hết ngày 20-5, đoàn thể thao Việt Nam đã giành đến 164 HCV, vượt chỉ tiêu 24 HCV.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận