04/08/2019 16:51 GMT+7

Thủ đô Jakarta hỗn loạn vì mất điện trên diện rộng kéo dài

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Thủ đô Jakarta của Indonesia và một số tỉnh lân cận trên đảo Java đã bị cúp điện trên diện rộng, xảy ra từ 11h50 và kéo dài đến hiện nay, chiều 4-8.

Thủ đô Jakarta hỗn loạn vì mất điện trên diện rộng kéo dài - Ảnh 1.

Sự cố mất điện trên diện rộng, chính quyền phải sơ tán hành khách đi tàu điện - Ảnh: The jakarta post

Theo báo Jakarta Post, Công ty điện lực nhà nước PLN cho biết nguyên nhân của sự cố ngày 4-8 là do nhiều nhà máy điện trên đảo Java gặp trục trặc kỹ thuật đồng loạt. 

Công ty điện lực PLN cho biết sự một sự cố gián đoạn trong hệ thống truyền tải chưa xác định "khiến việc chuyển điện từ đông sang tây thất bại", gây ra mất điện tại tất cả các nhà máy điện ở khu vực trung và tây trên đảo Java.

Thông báo của công ty vận hành hệ thống tàu điện cao tốc MRT và tàu hoả cho biết họ đã phải sơ tán hành khách khỏi các toa tàu sau khi xảy ra mất điện do hệ thống điện dự phòng chỉ sử dụng được ở các nhà ga, không phải trên các toa tàu. 

Thủ đô Jakarta hỗn loạn vì mất điện trên diện rộng kéo dài - Ảnh 2.

Công nhân đứng bên ngoài ga tàu MRT bị đóng cửa do mất điện ở Jakarta, Indonesia, ngày 4-8-2019 - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, chưa rõ sự việc khi nào sự cố mới được khắc phục. Tuy nhiên, ảnh hưởng của nó được ghi nhận ở phần lớn các khu vực ở Jakarta. Nhiều văn phòng và toà nhà đã phải dùng máy phát điện. 

Thủ đô Jakarta hỗn loạn vì mất điện trên diện rộng kéo dài - Ảnh 3.

Công nhân đứng bên ngoài ga tàu MRT bị đóng cửa do mất điện ở Jakarta, Indonesia, ngày 4-8-2019 - Ảnh: REUTERS

Thủ đô Jakarta là trung tâm hành chính và kinh tế ở Indonesia với dân số hơn 10 triệu người. Các thị trấn và tỉnh lỵ xung quanh ở West Java và Banten có tổng dân số khoảng 30 triệu. 

Ngoài sân bay và bệnh viện vẫn hoạt động bình thường nhờ hệ thống máy phát, sự cố mất điện khiến đèn giao thông không hoạt động ở nhiều khu vực ở thủ đô gây ra tình trạng kẹt xe hỗn loạn. Mạng lưới tàu hoả bị gián đoạn và mạng điện thoại di động bị ảnh hưởng. 

Người dân Indonesia đang than phiền về sự cố mất điện chưa từng thấy trên Twitter, mạng xã hội khá phổ biến ở đây. 

30 năm nữa Jakarta sẽ chìm? 30 năm nữa Jakarta sẽ chìm?

TTO - Nằm trên nền địa chất vốn là đầm lầy, biển Java vỗ sóng ngay cạnh và 13 con sông chảy qua, không có gì ngạc nhiên khi Jakarta là thành phố thường xuyên đối mặt với tình trạng ngập lụt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận