THPT Việt Đức giành giải xuất sắc Liên hoan phim thiếu nhi quốc tế châu Á

16/12/2019 22:08 GMT+7

TTO - Phim “The To-do List” của nhóm học sinh Trường THPT Việt Đức, Hà Nội đại diện Việt Nam đã giành được giải Phim xuất sắc tại Liên hoan phim thiếu nhi quốc tế châu Á lần thứ 13, tổ chức tại Nhật Bản.

THPT Việt Đức giành giải xuất sắc Liên hoan phim thiếu nhi quốc tế châu Á - Ảnh 1.

Nhóm làm phim vừa giành giải xuất sắc- Ảnh: Nguồn sở GD-ĐT HN

Bộ phim "The To-do List" do nhóm học sinh Trường THPT Việt Đức (Hà Nội) thực hiện kể về tình bạn của hai bạn trẻ Đăng và Hải. Hải không may bị bệnh hiểm nghèo, chỉ còn sống được một thời gian ngắn nên đã liệt kê những nơi mình muốn đến ra giấy ("To-do List").

Đăng tình cờ nhìn thấy nên đã động viên bạn, hàng ngày đẩy xe lăn đưa Hải đến những nơi đó. Mẹ của Hải thấy Đăng hay đưa Hải đi thì nghĩ Đăng không tốt, làm phiền con trai nên đã cấm Đăng không được gặp Hải.

Khi Hải qua đời, mẹ Hải tình cờ phát hiện thấy bức ảnh con trai cất ở dưới gối ghi những lời cảm ơn Đăng cũng chính là lúc mẹ của Hải hối hận nhận ra mình đã hiểu lầm Đăng, khiến những nguyện vọng cuối đời của con trai bị ngắt quãng giữa chừng.

Bộ phim được đánh giá cao tại Liên hoan phim thiếu nhi quốc tế châu Á lần thứ 13 năm 2019 với chủ đề "Việc làm phiền người khác - Chỉ biết nghĩ cho bản thân? Hay cũng đã biết nghĩ cho người khác?" được tổ chức tại thành phố Minamiawaji, tỉnh Hyogo, Nhật Bản.

Phát biểu về bộ phim "The To-do List", bộ trưởng Bộ Kinh tế - thương mại và công nghiệp Nhật Bản nói: "Bộ phim đã mang đến cho người xem trải nghiệm xúc động về những điều thật bình dị trong cuộc sống. Các em khai thác khía cạnh làm phiền người khác một cách đầy nhân văn và sáng tạo. Các em đã chứng minh được, có những khi làm phiền người khác lại tạo nên ý nghĩa sâu sắc và không phải lúc nào người lớn cũng đúng".

Bộ phim "The To-do List" là 1 trong 4 bộ phim giành giải xuất sắc tại liên hoan phim. Hạng mục Giải đặc biệt được trao cho nhóm làm phim "Trại cải huấn thanh thiếu niên" của Nhật Bản. Ngoài ra có 8 bộ phim của các đoàn học sinh đến từ Lào, Campuchia, Myanma,Thái Lan… được nhận giải khuyến khích.

Liên hoan đã thu hút sự tham gia của các đoàn học sinh đến từ 15 nước châu Á (Nhật Bản, Myanmar, Thái Lan, Việt Nam, Lào, Brunei, Phillipines, Singapore, Combodia, Idonesia, Malaysia, Timo Leste, Mongolia…). Tại Nhật Bản, có các nhóm làm phim ở 10 tỉnh, thành với hơn 400 bộ phim. Trong đó, 69 tác phẩm ưu tú đã được ban tổ chức lựa chọn tham dự liên hoan phim.

Liên hoan phim nhằm mục đích giúp các em nhỏ quan tâm hơn đến môi trường và xã hội xung quanh mình, nuôi dưỡng các em thành những con người giàu cảm xúc. Thông qua việc làm phim giúp các em nhỏ được bảy tỏ những suy nghĩ, mong ước của mình trong cuộc sống hàng ngày, từ đó chính các em sẽ đưa ra các giải pháp và hành động mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp trong cuộc sống.

Học sinh lớp 7 làm phim ngắn đánh thức vùng đất đã ngủ yên sau lũ Học sinh lớp 7 làm phim ngắn đánh thức vùng đất đã ngủ yên sau lũ

TTO - Video ‘Đánh thức vùng đất đã ngủ yên sau thiên tai’ của Trương Nguyễn Ý Như và Trần Thanh Thúy vừa giành giải đặc biệt cuộc thi 'Đại sứ học đường trong phòng, chống thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu 2019'.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận