Thứ 4, ngày 15 tháng 7 năm 2020

Thót tim cảnh máy bay bị gió bão thổi chao đảo ở Anh

11/02/2020 12:01 GMT+7

TTO - Bão Ciara mang theo mưa và gió lớn đã tấn công một số khu vực của nước Anh. Video được lan truyền cho thấy cảnh máy bay bị gió thổi nghiêng ngã khi cố hạ cánh

Video tổng hợp cảnh các máy bay hạ cánh và cất cánh trong gió bão Ciara - Nguồn: Newsflare, New York Post

Trang NewsflareNew York Post ngày 11-2 đã đăng lại các video cho thấy cảnh "thót tim" khi các phi công tìm cách cất cánh và hạ cánh tại sân bay thành phố Birmingham ở Anh và tại Zurich, Thụy Sĩ giữa bão Ciara. 

Bão Ciara, cơn bão quét qua Anh lớn nhất trong 7 năm qua với sức gió tối đa gần 150 km/h, đã buộc nhà chức trách phải hủy hàng trăm chuyến bay. Một số phi công đã phải vất vả vượt qua những trận gió tạt ngang máy bay. Cơn bão đã bắt đầu ảnh hưởng tới nhiều nơi ở châu Âu.

Phần đầu của đoạn video trên cho thấy một máy bay của hãng Wizz Air (Hungary) hạ cánh tại sân bay Birmingham hôm 9-2. Máy bay này cất cánh từ thủ đô Warsaw (Ba Lan) và ban đầu dự định hạ cánh tại sân bay London Luton, nhưng sau đó chuyển hướng tới Birmingham do ảnh hưởng của bão Ciara.

Tuy nhiên, khi máy bay tới sân bay Birmingham, mọi thứ cũng không ổn hơn mấy. Gió vẫn thổi mạnh và chiếc máy bay không thể giữ thăng bằng. Video cho thấy chiếc máy bay phải chiến đấu vất vả với gió mới có thể đáp được.

Tổ bay trên một chuyến bay của hãng EasyJet (Anh) cũng gặp vấn đề tương tự khi bay từ Geneva (Thụy Sĩ) tới Birmingham. Họ đã quay đầu sau khi cất cánh. 

Hai chuyến bay khác bay tới Birmingham của hãng Ryanair (Ireland) cũng bị buộc phải chuyển hướng tới Manchester để tránh bão.

Theo cập nhật của Đài Sky News (Anh), bão Ciara hiện đã di chuyển khỏi Anh và Ireland, chuyển hướng về lục địa châu Âu. Ít nhất 6 người đã thiệt mạng tại lục địa châu Âu - cụ thể tại Ba Lan, Thụy Điển, Đức, Slovenia, Cộng hòa Czech - trong những vụ tai nạn liên quan tới thời tiết.

Bão Phanfone quần thảo tan hoang Philippines, ít nhất 28 người chết Bão Phanfone quần thảo tan hoang Philippines, ít nhất 28 người chết

TTO - Theo báo Phil star ngày 27-12, có ít nhất 28 người chết và 12 người đang mất tích, hàng chục ngàn người bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão Phanfone.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận