
Trịnh Văn Thái (trái) và Lê Khắc Ngọ - Ảnh: CA
Theo nguồn tin, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Đà Nẵng mới đây đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Khắc Ngọ (Mr. Hunter Lê Khắc Ngọ) và Trịnh Văn Thái (39 tuổi, quê Thanh Hóa, trú chung cư Hoàng Anh Gia Lai, Đà Nẵng) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo khoản 4, điều 174, Bộ luật Hình sự.
Ngọ và Thái là "trợ thủ" của Phó Đức Nam, người hiện đang bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội bắt tạm giam.
Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Đà Nẵng sẽ trao đổi với Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội về việc chuyển vụ án này, nhập với vụ án hình sự do Công an Hà Nội đang thụ lý, xử lý theo quy định của pháp luật.
Trong 2 trợ thủ đắc lực của Phó Đức Nam thì Ngọ có vai trò là đồng phạm, được phân công quản lý chung hoạt động lừa đảo và nhân sự tại Việt Nam. Còn Thái được giao quản lý hoạt động khu vực.
Tại Đà Nẵng, cấp dưới của Thái còn có Phùng Văn Quyết (đã bị tòa xét xử và tuyên 8 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản).
Để "đánh bóng" bản thân và dụ "các nhà đầu tư", Trịnh Văn Thái thuê 1 xe sang hiệu Mercedes biển kiểm soát 30H… để sử dụng và cho Quyết mượn để đi lại.
Vào khoảng giữa tháng 9 đến ngày 9-11-2023 tại Đà Nẵng, Phùng Văn Quyết, Phó Đức Nam, Lê Khắc Ngọ và Trịnh Văn Thái cùng các đồng phạm (chưa xác định được lai lịch) đưa ra nhiều thông tin gian dối để anh N.T.K. tin việc đầu tư cổ phiếu vào sàn chứng khoán Soho Markets sẽ thu được nhiều lợi nhuận.
Khi anh K. nộp tiền vào tài khoản thì bị nhóm này tác động đến bộ phận kỹ thuật của sàn giao dịch, can thiệp để anh K. không thể rút được tiền lãi và buộc phải nhiều lần nạp thêm tiền vào tài khoản.
Bị hại đã bị chiếm đoạt hơn 5 tỉ đồng. Sự cố trên đã đẩy vợ chồng nạn nhân vào cảnh ly hôn.
Liên quan đến đường dây lừa đảo của TikToker Mr. Pips Phó Đức Nam và đồng phạm có biệt danh là Mr. Hunter Lê Khắc Ngọ, tháng 10-2024 Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phó Đức Nam và Lê Khắc Ngọ.
Cơ quan điều tra đã ra lệnh bắt tạm giam Phó Đức Nam và truy nã đối với Lê Khắc Ngọ.
Lê Khắc Ngọ đã xuất cảnh qua cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài vào ngày 11-5-2023, đến nay chưa có thông tin nhập cảnh.
Còn Trịnh Văn Thái đã xuất cảnh qua cửa khẩu Xa Mát thuộc tỉnh Tây Ninh vào ngày 19-11-2023, đến nay chưa có thông tin nhập cảnh.
Công an Đà Nẵng cũng đã phát lệnh truy nã đặc biệt Thái.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận