24/11/2023 20:04 GMT+7

Thông tin người lạ đưa tiền, tiếp cận học sinh ở cổng trường tại quận 12 là sai sự thật

Tối 24-11, Công an quận 12 (TP.HCM) thông tin đơn vị này xác minh xác định không có nội dung người lạ đưa tiền, tiếp cận học sinh ở cổng trường như các trang mạng xã hội đã đưa tin.

Trước đó, ngày 23-11, trên mạng xã hội lan truyền bài viết cảnh báo người lạ đưa tiền, tiếp cận học sinh ở cổng trường với hàm ý cảnh báo xuất hiện phương thức, thủ đoạn có đối tượng tiếp cận, cho tiền các học sinh trên địa bàn nhằm mục đích xấu.

Công an quận 12 xác minh xác định không có nội dung như các trang mạng xã hội đã đưa tin.

Nội dung được xác minh như sau: Chị V.T.K.L. (ngụ phường Thạnh Lộc, quận 12) khi đưa con đi học tại trường thì thấy cháu N.L.T.T. đang đứng mượn tiền bạn ở cổng trường, nhưng bạn không có. 

Lúc này, chị L. có lấy 20.000 đồng trong túi và đưa cho cháu T. rồi đi về.

Cùng ngày, sau khi nhận được thông báo tuyên truyền của Trường tiểu học Hà Huy Giáp về "phòng tránh kẻ gian xâm hại, bắt cóc trước cổng trường" trong nhóm phụ huynh (là lớp con chị L. đang theo học), thì chị L. đã có đăng nội dung đính chính lên nhóm và báo tin cho giáo viên chủ nhiệm lớp.

Công an quận 12 đề nghị các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp, trường học.. khi phát hiện các vụ việc, đối tượng có dấu hiệu nghi vấn cần lập tức báo ngay đến cơ quan công an gần nhất để kịp thời xác minh, xử lý vụ việc. 

Đồng thời tránh tình trạng chia sẻ các thông tin chưa có căn cứ, chưa được xác minh chính xác từ các cơ quan chức năng gây tâm lý hoang mang, lo lắng,... ảnh hưởng đến đời sống, tinh thần của người dân.

Cảnh báo sau thông tin "người lạ tiếp cận học sinh lớp 5 cho tiền"Cảnh báo sau thông tin 'người lạ tiếp cận học sinh lớp 5 cho tiền'

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 12, TP.HCM chỉ đạo các trường tăng cường công tác đảm bảo an toàn, an ninh trường học sau thông tin 'người lạ tiếp cận học sinh lớp 5 cho tiền'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên