08/07/2020 12:59 GMT+7

Thông tin Bộ Chính trị cho ông Lê Viết Chữ thôi chức bị tung lên mạng xã hội

TRẦN MAI
TRẦN MAI

TTO - Thông tin ông Lê Viết Chữ, bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi, được Bộ Chính trị quyết định cho thôi chức vụ được lan truyền trên mạng xã hội. Phía công an cho rằng đây là thông tin nội bộ, việc đăng tải trên mạng xã hội Facebook là vi phạm pháp luật.

Thông tin Bộ Chính trị cho ông Lê Viết Chữ thôi chức bị tung lên mạng xã hội - Ảnh 1.

Ông Lê Viết Chữ, bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi, đã được chấp nhận cho thôi chức vụ - Ảnh: T.M.

Ngày 8-7, quyết định thôi giữ chức vụ bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2015-2020 của Bộ Chính trị đối với ông Lê Viết Chữ, ủy viên Trung ương Đảng, bí thư Tỉnh ủy, trưởng Đoàn đại biểu quốc hội khóa XIV tỉnh Quảng Ngãi, được lan truyền trên mạng xã hội.

Theo quyết định này, ông Chữ thôi tham gia Ban chấp hành, Ban thường vụ và thôi giữ chức bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2015-2020 để xem xét bố trí công tác khác.

Lãnh đạo Tỉnh ủy Quảng Ngãi xác nhận với Tuổi Trẻ Online thông tin này là đúng. Tuy nhiên, quyết định được đăng trên mạng xã hội là bất ngờ.

"Đây là thông tin nội bộ, chưa được cơ quan có thẩm quyền công bố. Việc đăng tải thông tin này chỉ được phép khi cá nhân người nhận quyết định hoặc cơ quan ra quyết định xác nhận và chịu trách nhiệm", vị này nói.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại tá Võ Văn Dương - phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi - cho biết: "Công an tỉnh Quảng Ngãi đã làm việc ban đầu với Facebook tên "Hùng Nhan", đề nghị gỡ thông tin. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc trực tiếp với chủ tài khoản Facebook này", đại tá Dương nói.

Cũng theo đại tá Dương, chủ tài khoản Facebook này vi phạm khoản 3, điều 102, nghị định 15 về việc thu thập thông tin của người khác đưa lên mạng xã hội mà không được sự đồng ý.

"Còn lộ lọt từ chỗ nào sẽ xử lý văn thư, bởi văn thư không thực hiện đúng quy trình công tác văn thư, công văn gửi theo địa chỉ có sẵn và là thông tin nội bộ trong Đảng, không phải thông tin đăng tải rộng rãi. Ngoài ra, cơ quan ra quyết định cũng chưa công bố chính thức thông tin này", đại tá Dương nói.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, thông tin trên được chuyển nội bộ đến các tổ chức, cơ sở Đảng, văn bản được đưa lên mạng xã hội xuất phát từ Ban Dân vận Huyện ủy Bình Sơn. Lãnh đạo Huyện ủy Bình Sơn xác nhận việc này và cho biết "đang tiến hành làm việc với Ban Dân vận và những cá nhân liên quan để báo cáo tỉnh ủy".

Trước đó, Bộ Chính trị đã họp, xem xét vi phạm, khuyết điểm và quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Lê Viết Chữ, bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi. Ông Chữ cũng viết đơn xin thôi chức vụ gửi Bộ Chính trị.

Tuổi Trẻ Online nhiều lần liên hệ xác nhận thông tin ông Chữ được Bộ Chính trị chấp thuận cho thôi chức vụ. Tuy nhiên ông Chữ không trả lời vấn đề này.

Trước khi thông tin bị đăng tải trên mạng xã hội, Tuổi Trẻ Online cũng nhiều lần liên hệ Tỉnh ủy Quảng Ngãi xác tín thông tin. Tuy nhiên phía Tỉnh ủy Quảng Ngãi cho rằng không phải cơ quan có thẩm quyền công bố thông tin trên.

Bộ Chính trị cảnh cáo Bí thư Quảng Ngãi Lê Viết Chữ Bộ Chính trị cảnh cáo Bí thư Quảng Ngãi Lê Viết Chữ

TTO - Bộ Chính trị vừa quyết định thi hành kỷ luật ông Lê Viết Chữ, bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi, bằng hình thức cảnh cáo.

TRẦN MAI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên