Thứ 4, ngày 20 tháng 10 năm 2021

Thống đốc chống khẩu trang của Texas nhiễm COVID-19

18/08/2021 10:46 GMT+7

TTO - Thống đốc bang Texas, ông Greg Abbott, người đã cấm doanh nghiệp, nhà hàng, quán xá ra yêu cầu bắt buộc người dân đeo khẩu trang hoặc yêu cầu chứng minh đã tiêm vắc xin, vừa mắc COVID-19 ngày 17-8.

Thống đốc chống khẩu trang của Texas nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Hình ảnh do chính ông Greg Abbott chia sẻ về sự kiện của Đảng Cộng hòa mà ông tham dự tối 16-8, một ngày trước khi ông có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh: TWITTER

Theo Hãng tin Reuters, văn phòng của ông Abbott cho biết ông làm xét nghiệm hằng ngày và kết quả dương tính chỉ mới có từ ngày 17-8. Thống đốc cũng đã tiêm vắc xin COVID-19 đầy đủ.

Trong đoạn video đăng trên tài khoản Twitter của mình, ông Abbott xác nhận: "Tôi xét nghiệm hằng ngày và hôm nay là ngày đầu tiên tôi dương tính".

Trước đó, tối 16-8, ông Abbott phát biểu trước đám đông hàng trăm người tại một sự kiện của Đảng Cộng hòa tổ chức tại ở ngoại ô thành phố Dallas.

Rất ít người tham dự sự kiện đeo khẩu trang. Hiện những người tiếp xúc gần ông thống đốc đã được thông báo để theo dõi sức khỏe.

Văn phòng của ông Abbott cho biết sức khỏe ông tốt, không có triệu chứng nào, nhưng ông đang được điều trị bằng kháng thể đơn dòng của hãng dược Regeneron.

Đây cũng là loại thuốc từng được dùng điều trị cho cựu tổng thống Donald Trump khi ông nhiễm COVID-19 năm ngoái.

Thống đốc bang Texas đang tự cách ly ở nhà. Vợ ông là bà Cecilia Abbott cũng đã xét nghiệm và có kết quả âm tính.

Việc ông Abbott mắc COVID-19 xảy ra giữa lúc số ca COVID-19 ở Texas tăng vọt, chủ yếu do biến thể Delta.

Theo số liệu của Cơ quan Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, tính đến ngày 18-8, có 65,67% người dân tại tiểu bang này đã tiêm vắc xin COVID-19.

Tháng 5-2021, ông Abbott ký lệnh cấm yêu cầu đeo khẩu trang. Nơi nào yêu cầu đeo khẩu trang có thể bị phạt đến 1.000 USD. Sau đó, ông ký lệnh khác, nêu rõ người dân có thể tự đeo khẩu trang nếu muốn.

Các trường hợp mắc COVID-19 sau khi đã tiêm đủ liều vắc xin (nhiễm sau khi tiêm mũi thứ 2 từ 14 ngày trở đi) đã xảy ra nhưng rất hiếm và thường chỉ gây triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng.

Tại Mỹ, phần lớn người nhập viện và tử vong do COVID-19 hiện nay vẫn là ở người chưa tiêm vắc xin.

Số ca nhiễm, tử vong vì COVID-19 ở Mỹ cùng tăng do biến thể Delta Số ca nhiễm, tử vong vì COVID-19 ở Mỹ cùng tăng do biến thể Delta

TTO - Điều phối viên COVID-19 của Nhà Trắng Jeff Zients cho biết trong tuần qua, số ca nhiễm và tử vong do COVID-19 ở Mỹ tăng nhưng tỉ lệ tiêm vắc xin cũng tăng theo, tất cả đều liên quan đến biến thể Delta.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận