Thứ 4, ngày 5 tháng 8 năm 2020

Thôi việc nhân viên thuế nhận tiền của người dân

25/05/2018 17:35 GMT+7

TTO - Cục thuế tỉnh Lâm Đồng đã kỷ luật thôi việc đối với bà Ngô Thị Minh Thanh, cán bộ Chi Cục thuế thành phố Đà Lạt do nhận tiền sai quy định từ người dân.

Thôi việc nhân viên thuế nhận tiền của người dân - Ảnh 1.

Chi cục thuế TP. Đà Lạt, nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: M.V

Đây là hình thức kỷ luật đối với bà Thanh sau khi xác định bà nhận tiền sai quy định từ người dân, vi phạm 10 điều kỷ luật công chức thuế (không gây phiền hà, sách nhiễu, vụ lợi - PV) . 

Trước đó, Chi Cục thuế Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đã đình chỉ công tác 2 tuần (từ ngày 9 đến 23-5) đối với bà Ngô Thị Minh Thanh, nhằm làm rõ hành vi nhận tiền của một người dân trên địa bàn.

Theo thông tin từ Chi Cục thuế TP. Đà Lạt, bà Thanh có nhận 110 triệu đồng từ bà L.T.T.A. (đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TP Đà Lạt) để thực hiện chuyển mục đích quyền sử dụng đất của một lô đất tại P.7, TP. Đà Lạt. 

Trong số đó, 81 triệu bà Thanh sẽ dùng đóng thuế, số còn lại bà L.T.T.A. bồi dưỡng bà Thanh. Việc nhận tiền và thoả thuận được lưu lại trên một tờ giấy viết tay có chữ ký của bà Thanh.

Tuy nhiên, sự việc không thành nên bà L.T.T.A. đã phản ánh sự việc đến Chi cục thuế TP. Đà Lạt. Bà Thanh thừa nhận hành vi nhận tiền của bà L.T.T.A.

Xác minh người phụ nữ Việt tử vong trong cuộc truy thuế ở Ba Lan Xác minh người phụ nữ Việt tử vong trong cuộc truy thuế ở Ba Lan

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ trưa 24-5, một lãnh đạo của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết đã nhận được báo cáo về trường hợp 1 phụ nữ Việt Nam tử vong ở Ba Lan và đang tiến hành xác minh vụ việc.

M.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận