Chủ nhật, ngày 13 tháng 6 năm 2021

Thôi việc nhân viên gửi nhiều kiện hàng ghi 'Bộ trưởng Bộ GTVT’

13/05/2021 17:57 GMT+7

TTO - Văn phòng Bộ Giao thông vận tải đã chấm dứt hợp đồng lao động với nhân viên văn phòng bộ này vì gửi nhiều kiện hàng ghi 'Bộ trưởng Bộ GTVT' qua máy bay, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan cũng như cá nhân bộ trưởng.

Thôi việc nhân viên gửi nhiều kiện hàng ghi Bộ trưởng Bộ GTVT’ - Ảnh 1.

Các kiện hàng mang chữ "Bộ trưởng Bộ GTVT" được chuyển bằng máy bay từ Nội Bài vào Tân Sơn Nhất ngày 26-4 - Ảnh cắt từ clip

Thông tin từ Văn phòng Bộ Giao thông vận tải ngày 13-5 cho biết ngày 7-5 vừa qua, một số cơ quan báo chí và tài khoản mạng xã hội thông tin về đoạn clip ngắn phản ánh một lô hàng gồm một số kiện được đóng trong vỏ các thùng rượu chạy trên băng chuyền tại sân bay Tân Sơn Nhất, bên ngoài ghi "Bộ trưởng Bộ GTVT" và người nhận là ông Mạnh với số điện thoại kèm theo.

Sau khi thông tin được dư luận đăng tải, ngày 7-5, Văn phòng Bộ Giao thông vận tải đã xác minh và khẳng định lô hàng trên không liên quan đến cá nhân bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải.

Sự việc này liên quan đến ông Phạm Khắc Dũng - nhân viên hợp đồng của văn phòng bộ. Văn phòng bộ đã yêu cầu tạm dừng công việc đối với ông Dũng để giải trình, xác minh sự việc.

Sau gần một tuần xác minh, Văn phòng Bộ Giao thông vận tải xác định những thông tin theo tường trình của ông Dũng là chính xác, đúng với bản chất của sự việc.

Qua kiểm điểm, cá nhân ông Dũng cũng nhận thức đầy đủ, rõ ràng về hành vi của bản thân đã gây ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan cũng như cá nhân bộ trưởng.

Căn cứ các quy định tại hợp đồng lao động giữa văn phòng bộ và ông Phạm Khắc Dũng, Văn phòng Bộ Giao thông vận tải quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Dũng từ ngày 12-5-2021.

"Bên cạnh đó, văn phòng bộ đã nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt tới toàn thể cán bộ, công chức, người lao động thuộc văn phòng bộ nhằm không để xảy ra những sự việc tương tự" - thông cáo của Văn phòng Bộ Giao thông vận tải cho biết.

Trước đó, trong thông cáo phát ra tối 7-5, Văn phòng Bộ Giao thông vận tải cho biết bước đầu, qua tường trình, ông Phạm Khắc Dũng có trình bày: Sáng 26-4, ông Dũng có liên hệ nhờ một số mối quan hệ công tác tại sân bay Nội Bài để gửi lô hàng có nhiều loại hàng hóa khác nhau cho bạn tại TP.HCM và người nhận có tên là Mạnh.

Sau khi làm các thủ tục tiếp nhận hàng hóa, ông Dũng đã dán thông tin "Bộ trưởng Bộ GTVT" lên các thùng hàng với suy nghĩ đơn giản, không lường được hậu quả. Mục đích để được hỗ trợ chuyển hàng nhanh trong ngày và tránh hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, ông Phạm Khắc Dũng là nhân viên lái xe thuộc Văn phòng Bộ Giao thông vận tải.

Nhiều kiện hàng ghi Nhiều kiện hàng ghi 'Bộ trưởng Bộ GTVT' gửi qua máy bay, đang xác minh

TTO - Chiều 7-5, đại diện Bộ Giao thông vận tải cho biết bộ đang xác minh thông tin các kiện hàng ghi “Bộ trưởng Bộ GTVT” gửi tới sân bay Tân Sơn Nhất.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận