Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

Thời trang còn kể một câu chuyện khác

04/10/2022 09:22 GMT+7

TTO - Sân chơi thời trang đang rất "nóng" khi gần đây các nhà thiết kế tổ chức các sô diễn cùng các chương trình thiết kế dành cho thiếu nhi, được các bậc phụ huynh và các em nhỏ mê thời trang quan tâm.

Thời trang còn kể một câu chuyện khác - Ảnh 1.

Nhà thiết kế Phương Hồ tổ chức nhiều sàn diễn thời trang phục vụ cộng đồng - Ảnh: NVCC

Trong đợt dịch vừa qua, nhà thiết kế Phương Hồ có dịp tiếp xúc với nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn qua các hoạt động thiện nguyện. 

Việc hiện thực hóa ước mơ được một lần trình diễn thời trang của các em thôi thúc chị tổ chức sàn diễn Walking On The River tại bến Bạch Đằng (quận 1, TP.HCM). Những trang phục, phụ kiện chuẩn bị cho buổi diễn đều được nhà thiết kế tặng lại cho các em nhỏ. 

Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án nghệ thuật cộng đồng Có hẹn với Sài Gòn, phục vụ miễn phí du khách vào ngày cuối tuần.

Điểm đặc biệt của chương trình này là có sự góp mặt của gần 10 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở quận 4 trình diễn cùng các người mẫu chuyên nghiệp. Em Lê Ngọc Thảo Vy (9 tuổi) chia sẻ rằng việc khoác lên mình chiếc áo mới và được diễn thời trang như là một giấc mơ.

Nhà thiết kế Phương Hồ còn đang ấp ủ tổ chức hội trại thời trang cho các em với các hoạt động dã ngoại, thời trang và biểu diễn trong một ngày; qua đó giúp các em học kỹ năng sống, tìm hiểu về thời trang và có thể tham gia trình diễn thời trang.

Nhà thiết kế Sĩ Hoàng cũng thường xuyên có những sô diễn, bộ sưu tập mới cho các em. Bộ sưu tập mới nhất của anh mang tên Tạ ơn mang thông điệp về lòng biết ơn với đội ngũ áo xanh, y bác sĩ tình nguyện, người dân đã đoàn kết, cùng nhau vượt qua đại dịch. 

Điểm đặc biệt của bộ áo dài này là chuyển tải những bức tranh về dịch COVID-19 do các em thiếu nhi mẫu giáo và lớp 1 vẽ. Anh đã chọn 40 bức tranh từ 8.000 bức vào vòng chung khảo.

Nhà thiết kế Sĩ Hoàng chia sẻ với Tuổi Trẻ: "Như thông điệp nối dài, bộ sưu tập lan tỏa sự hiểu biết, nhận thức của các bé dù còn rất nhỏ trước những biến động của xã hội". 

Anh ví von con trẻ như một ổ cứng mới, các bậc phụ huynh cần nhập dữ liệu tốt nhất, tạo nền tảng sau này cho trẻ phát triển toàn diện. 

Sân chơi thời trang hỗ trợ cho các bé phát huy năng khiếu về mỹ thuật, hội họa giúp biết quan sát, ghi nhận và thể hiện lại cảm nhận của mình thông qua màu sắc, bố cục, đường nét.

Gen Z đưa ‘Hạnh phúc của một tang gia Gen Z đưa ‘Hạnh phúc của một tang gia' lên sàn diễn thời trang

TTO - 19 bộ sưu tập là 19 sắc thái khác nhau đại diện cho cái tôi của 19 nhà thiết kế tương lai đã góp mặt trong đêm diễn thời trang ấn tượng tại Hà Nội.

HOÀI PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận