26/01/2024 16:23 GMT+7

Thời tiết Tết Nguyên đán: Miền Bắc rét, miền Nam nắng ráo

Dự báo thời tiết trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn ở miền Bắc khả năng có không khí lạnh, trời rét, ở miền Nam nắng ráo.

Dự báo thời tiết trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn ở miền Bắc khả năng có không khí lạnh, trời rét, ở miền Nam nắng ráo - Ảnh: NAM TRẦN

Dự báo thời tiết trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn ở miền Bắc khả năng có không khí lạnh, trời rét, ở miền Nam nắng ráo - Ảnh: NAM TRẦN

Thông tin này được ông Hoàng Phúc Lâm, phó giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ Tài nguyên và Môi trường), cho biết tại Hội thảo thông tin báo chí dự báo xu thế thời tiết, khí tượng thủy văn năm 2024 chiều 26-1.

Giai đoạn trước Tết Nguyên đán từ 29-1 đến 5-2 (từ 19 đến 26 tháng chạp), dự báo nền nhiệt cả nước có xu hướng cao hơn so với trung bình nhiều năm.

Trong giai đoạn này chưa có đợt không khí lạnh mạnh nào tác động, ở các tỉnh miền Bắc trời nhiều mây, đêm và sáng có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều có thể có hửng nắng, trời rét, ít có khả năng xảy ra rét đậm, rét hại.

Giai đoạn chính Tết Nguyên đán từ 6 đến 12-2 (27 tháng chạp đến mùng 3 Tết), nền nhiệt cả nước ở mức xấp xỉ trung bình nhiều năm. Ở miền Bắc có khả năng có không khí lạnh, dự báo không khí lạnh không mạnh như đợt rét đang xảy ra.

"Khoảng ngày 4 đến 6-2 (từ 24 đến 27 tháng chạp), sẽ xuất hiện không khí lạnh, dự báo đợt gió mùa này có cường độ yếu và lệch đông. 

Do đó, thời tiết dịp Tết Nguyên đán ở Bắc Bộ đến Nghệ An nhiều khả năng có mưa nhỏ, mưa phùn vào đêm và sáng, trời rét và ít có khả năng xảy ra rét đậm, rét hại.

Đối với khu vực Trung Bộ có mưa rải rác tại Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi nhưng mưa không lớn.

Khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến ít mưa, ngày nắng ráo, miền Đông Nam Bộ có nắng nóng cục bộ" - ông Lâm thông tin.

Nhà vườn trồng mai lo sức mua, lo cả thời tiếtNhà vườn trồng mai lo sức mua, lo cả thời tiết

Đi dọc các cung đường ở TP.HCM như Phạm Văn Đồng (TP Thủ Đức), Vườn Lài (Q.12)... thời điểm này sẽ dễ dàng nhận thấy mai chơi Tết được các chủ vườn mang ra trưng bán Tết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên